Nước chanh lẫn cam, sinh tố rau lẫn trái… là những thức uống ngon sẽ giúp hành trình của bạn bớt gian nan

1.

nuoc-chanh-cam

Nguyên liệu:

+ 1 quả chanh

+ 2 quả cam

+ 1 củ gừng nhỏ

Cách làm:

– Vắt nước ép chanh vào cốc.

– Vắt thêm nước cam.

– Nghiền nhuyễn gừng rồi thêm vào cùng

– Khuấy đều trước khi uống.

Lợi ích:

Chanh giúp cắt giảm lượng mỡ cơ thể bằng cách hỗ trợ hoạt động của mật từ gan xuống ruột non.

Cam có đầy đủ vitamin C và chất xơ. Cam có nhiều chất chống oxy hóa giúp điều chỉnh mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa hình thành sỏi thận, giảm nguy cơ viêm loét, dạ dày và ung thư phổi, chống lại bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh tim mạch .

Gừng được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn và được ví như chất chống oxy hóa. Nó có đặc tính chống viêm và làm dịu đường tiêu hóa.

2. Lựu và

luu-va-rau-cai-xoan

Nguyên liệu:

+ Một ít lá cải xoăn

+ 1

+ Một ít muối

+ Một ít hạt tiêu đen

Cách làm:

– Cho lá cải xoăn và lựu vào máy xay.

– Thêm một chút muối và một ít hạt tiêu đen rồi xay.

– Thêm đá lạnh trước khi uống.

Lợi ích:

Kale có nhiều chất xơ, chất phytochemical, và hàm lượng protein cao. Nó giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt. Do có kaempferol và quercetin, cải xoăn được coi như một chất chống oxy hóa tuyệt vời và chống viêm. Cải xoăn cũng được chứng minh có tác dụng giảm mỡ cơ thể và duy trì sức khỏe tim mạch.

Lựu có chứa Vitamin C, Vitamin K, folate, protein, chất xơ và kali. Punicalagins trong quả lựu là một chất chống oxy hóa và giúp tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể. Lựu ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp II, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho những người đang bị viêm khớp, huyết áp, bệnh về da, và rối loạn nhận thức. Nó cải thiện trí nhớ và giúp máu lưu thông.

3. và rau

trai-cay-va-rau

Nguyên liệu:

+ Rau

+ Trái cây

+ Hạt tiêu đen

+ Một ít muối

Cách làm:

– Rau và trái cây rửa sạch, xay nhuyễn, sau đó thêm chút muối và hạt tiêu đen là uống được.

4.

nuoc-detox

Nguyên liệu:

+ Buttermilk

+ Lá bạc hà

+ Lá rau mùi

+ Cà rốt thái lát

+ 1/2 thìa bột hạt thì là rang

+ Một ít muối

Cách làm:

– Đổ buttermilk vào bình.

– Thêm vài lá bạc hà và vài lá rau mùi.

– Thêm cà rốt, muối và bột hạt thì là rang, khuấy đều lên.

Lợi ích:

Buttermilk rất giàu vitamin A, folate, canxi, magiê, phốt pho, kali, natri, và axit béo omega-3. Nó hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa các bệnh về da, và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Buttermilk cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

Beta carotene có trong cà rốt có tác dụng chống oxy hóa. Cà rốt cũng có tác dụng giảm cân, cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe tim mạch, và cũng chống lại ung thư.

Lá rau mùi có vitamin A và Vitamin K và cũng rất giàu khoáng chất như canxi và kali. Lá rau mùi rất hữu ích trong việc điều trị chứng khó tiêu, chữa rối loạn da và rối loạn kinh nguyệt, duy trì lượng đường trong máu, mức cholesterol và cải thiện thị lực.

Hạt thì là có hàm lượng sắt cao, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giúp chống lại bệnh ung thư.

5.

giam-tao-va-du-du

Nguyên liệu:

+ 100g đu đủ

+ 3 thìa giấm táo

+ 2 thìa hạt tiêu đen nghiền nát

Cách làm:

– Cắt đu đủ thành từng miếng vuông.

– Cho đu đủ vào máy xay.

– Thêm 3 thìa giấm táo.

– Thêm 3 thìa hạt tiêu đen. Xay nhuyễn. Thêm lá bạc hà và đá lạnh trước khi uống.

Lợi ích:

Giấm táo làm tăng khả năng miễn dịch của bạn bằng cách giảm cholesterol trong máu. Nó điều chỉnh insulin, có đặc tính chống viêm, điều chỉnh huyết áp, và cũng hỗ trợ trong việc giảm cân.

Đu đủ nguồn giàu vitamin, khoáng chất, và quan trọng nhất, papain – một loại enzyme tiêu hóa. Nó giúp chống táo bón, làm cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn, và cũng có thể chống lại ung thư ruột kết.

Tiêu đen cải thiện tiêu hóa và giàu vitamin E.

Lá bạc hà có tác dụng làm mát tổng thể. Nó giúp cho quá trình lưu thông thông suốt của mật từ gan xuống ruột non, tại đây mật có nhiệm vụ phá vỡ các chất béo.