6 bí quyết giảm cân không cần tập thể dục

878

Bạn muốn sở hữu thân hình mảnh mai quyến rũ nhưng không có nhiều thời gian để ? 6 bí quyết ăn uống sau sẽ giúp bạn đạt được cân nặng lý tưởng dễ dàng.

1. Ăn nhiều chất xơ

Theo Boldsky, những người béo thường rất khó giảm khẩu phẩn ăn hàng ngày. Nếu bạn không thể giảm ăn, hãy thử đổi món (thay tinh bột, giàu đạm, chất béo bằng rau quả nhiều chất xơ, ít đường và calo).

2. Ăn nhiều bữa nhỏ

Cơ thể cần năng lượng để hoạt động hàng ngày. Nhưng nếu bạn nạp nhiều calo cùng một lúc, phần lớn chúng sẽ chuyển thành mỡ và tích tụ. Hãy chia khẩu phần ăn hàng ngày thành nhiều bữa nhỏ và không bao giờ bỏ đói bản thân.

Nhiều bằng chứng cho thấy, càng nhịn ăn bạn sẽ càng ăn nhiều hơn. Nếu áp dụng chế độ ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày giúp bạn cảm thấy thoải mái và không bị cảm giác đói hành hạ và kìm chế tốt hơn cảm giác thèm ăn.

sk-3-10-1Ăn nhiều rau quả thay vì tinh bột và thịt cá sẽ rất tốt cho kế hoạch của bạn. Ảnh: Boldsky.

3. Không vừa ăn vừa làm việc khác

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem tivi hoặc đọc sách, dùng smartphone. Các thói quen này rất dễ khiến bạn phân tâm và không kiểm soát được lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể.

4. Không ăn quá no

Biết dừng đúng lúc trước đồ ăn là một bí kíp giảm cân hiệu quả. Bạn chỉ nên ăn vừa đủ và không bao giờ để cơ thể quá đói.

5. Ăn chay thường xuyên

Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy cố gắng ăn chay với nhiều rau quả và chất xơ hơn. Những người thường ăn chay có cơ thể săn chắc , khỏe mạnh, đặc biệt là không béo phì. Vì khẩu phần ăn của họ, chứa rất ít chất béo. Ăn chay giúp cơ thể giảm mức hấp thụ chất béo hấp thụ, đồng thời ccó tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc rất tốt.

6. Không uống nước ngọt

Bạn hãy loại bỏ các loại nước giải khát có đường với mọi hình thức, thay thế nước nước ngọt bằng các loại nước trái cây ít đường, nước chanh, nước detox để giảm cân hiệu quả hơn.

7. Không ăn đêm

Ăn nhiều vào bữa tối hay thói quen ăn đêm là thủ phạm khiến cân nặng của bạn mãi không giảm. Hãy kiểm soát lượng calo của bữa tối chặt chẽ nếu bạn mong muốn có thân hình mảnh mai.