6 công dụng làm đẹp hiệu quả từ son môi

867

Thay phấn má, phấn mắt, ngụy trang răng ố vàng… là những công dụng tuyệt vời của .

Trị da bong tróc ở vùng mũi

Trời lạnh và hanh khô khiến nhiều vùng da trên cơ thể nứt nẻ, đặc biệt là phần da mũi. Nếu không trang điểm, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để xử lý còn nếu đã trang điểm, bạn sẽ không dùng cách này được.

Biện pháp cứu nguy kịp thời lúc này chính là son dưỡng môi. Thoa một lớp son dưỡng môi mỏng, không màu vài lần trong ngày sẽ nhanh chóng làm mềm vùng da bong tróc.

Trị da khô ở khuỷu tay, gót chân

Với vùng da khô cứng đầu như khuỷu tay hay gót chân, bạn cũng có thể dùng son dưỡng môi để làm mềm và dưỡng ẩm.

son-10-9Son môi có rất nhiều công dụng hữu ích mà nhiều bạn gái không biết tới.

Thay phấn má dạng kem

Trộn một chút phấn mắt với son dưỡng môi, bạn sẽ có má hồng dạng kem, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm.

Dưỡng mắt

Trước khi thoa kem che khuyết điểm để che các nếp nhăn dưới mắt, bạn có thể dùng một chút son dưỡng môi. Điều này sẽ giúp kem che khuyết điểm bám lâu hơn và không đọng lại trên các nếp nhăn.

Sử dụng son môi làm phấn mắt

Bạn gái ít khi sử dụng son môi làm phấn mắt, nhưng nó vẫn có thể dùng làm phấn mắt trong các trường hợp đặc biệt, khi bạn thiếu màu.

Màu son khi đánh lên mắt cần tán thật mỏng và nhẹ để tránh trường hợp sau một hồi chớp mắt, son sẽ tạo thành những vệt đóng cục theo đường mi mắt trông rất mất thẩm mỹ.

Ngụy trang răng ố vàng

Các màu đỏ tươi, đỏ mận, hồng, rượu vang sẽ giúp bạn che giấu phần răng ố vàng. Ngược lại, các màu son như cam, nâu đồng, san hô khiến răng bạn trông xỉn màu hơn.