6 mẹo giúp cải thiện làn da

1152

Có rất nhiều phương pháp chăm sóc da tuy hiệu quả nhưng khá tốn kém.

1. Uống nhiều nước

Thiếu nước sẽ khiến da của bạn bị xỉn và khô. Hãy ngăn chặn điều này bằng cách uống nhiều nước và khôi phục rạng rỡ của bạn. Chắc chắn rằng bạn phải uống đủ 1,5- 2l nước mỗi ngày, đây là một trong những cách dễ nhất để chăm sóc da.

2. Rửa mặt bằng nước ấm

Cuối ngày, bạn nên dùng nước ấm để rửa mặt. Nước ấm sẽ làm lỗ chân lông mở rộng ra và giúp cho mọi bụi bẩn ra hết. Như vậy bạn sẽ không lo bị mụn nữa. Việc làm sạch da bằng nước ấm cũng giúp cho da hấp thụ những dưỡng chất khi bạn thoa kem .

nuocmuoi03

3. Thường xuyên thay vỏ gối

Nếu bạn có một làn da dễ nổi mụn, hãy chú ý đến việc thay vỏ gối thường xuyên. Bụi bẩn, vi khuẩn và da chết sẽ trú ngụ trên chiếc gối của bạn hằng đêm và sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông và rất dễ gây mụn. Giải pháp đơn giản là hãy chắc chắn rằng mỗi đêm, bạn gối lên chiếc gối sạch sẽ.

4. Tẩy tế bào chết

Dùng một chiếc khăn mặt sạch và chà nhẹ lên mặt của bạn, việc này sẽ giúp tẩy hết những tế bào chết trên mặt bạn. Thay vì sử dụng những sản phẩm đắt tiền, hãy thử cách này xem, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó đấy.

5. Tận dụng những thứ trong nhà bếp

Có rất nhiều thứ trong bếp của bạn mà bạn có thể trưng dụng để làm đẹp. Muối có thể tẩy da chết, bạn có thể đắp mặt nạ sữa chua, khoai tây hay cà chua đều rất tốt cho da.

6. Tẩy trang trước khi ngủ

Đừng để khuân mặt của bạn đầy phấn son khi đi ngủ, điều đó sẽ làm lỗ chân lông bị bít lại và sẽ gây mụn. Thậm chí nó còn khiến da của bạn bị dị ứng, mẩn đỏ. Bỏ ra vài phút trước khi đi ngủ là một việc nên làm nếu bạn muốn cải thiện làn da của mình.