6 siêu thực phẩm tốt cho máu

884

Lượng ổn định luôn cần thiết để có một hệ tiêu hóa khỏe và đảm bảo hoạt động của tim mạch.

suc-khoe-8-6-4Thực phẩm xanh

Thực phẩm có màu xanh giúp cải thiện chất lượng của máu và góp phần tăng lượng máu trong cơ thể. Những thực phẩm này có chứa nguồn chất diệp lục dồi dào, giúp làm sạch máu và gan (bộ phận chịu trách nhiệm quản lý lọc máu). Rau lá xanh như bông cải xanh, cải xoăn và rau bina còn có khả năng cải thiện chức năng hô hấp và khử độc trong dòng máu.

Dưa chuột cũng như cần tây có khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Chúng cũng cung cấp nước, kali và vitamin C có lợi cho lưu thông máu hiệu quả. Dưa chuột là sự lựa chọn tốt nhất để cải thiện chất lượng máu.

Măng tây là một trong những loại thực phẩm giúp cải thiện chất lượng của máu do tác dụng làm suy giảm độc tố. Măng tây có đặc tính lợi tiểu, giúp lọc máu hiệu quả và duy trì hoạt động lưu thông máu diễn ra ổn định.

Nước ép lựu giúp cải thiện lưu thông máu đến tim ở những người mắc bệnh động mạch vành. Nó chứa phytochemicals hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạch của các mạch máu tránh khỏi tổn thương.

Thực phẩm chống oxy hóa

Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có sức mạnh để tạo ra lưu lượng máu dồi dào hơn. Thậm chí, những thực phẩm này còn có thể tăng cường sự tăng trưởng tế bào mới, khỏe mạnh. Bạn có thể tìm thấy nguồn chất chống oxy hóa này ở những thực phẩm như củ cải, quả việt quất, mận, cải xoăn, ớt chuông đỏ…

Nghệ

Môt thực phẩm quan trọng khác có thể thúc đẩy tuần hoàn máu là bột nghệ. Củ nghệ có chứa curcumin giúp giảm viêm (xơ cứng động mạch). Các chất này có khả năng làm giảm chất béo trong động mạch lên đến 26%.