6 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng

966

Để nhanh, hiệu quả mà không phải thực hiện một nào, bạn chỉ cần thiết lập một số thói quen đơn giản dưới đây.

Cắt, thái nhỏ thực phẩm

Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nhật Bản cho rằng thực phẩm được cắt nhỏ sẽ cho cảm giác lượng thức ăn nhiều hơn khi để cả miếng.Vì thế, đẻ giảm cân hiệu quả bạn nên chăm chỉ cắt nhỏ đồ ăn ra, nhằm đạt được hiệu quả cao hơn khi giảm béo.

Tráng miệng bằng một miếng sô-cô-la đen

Thay vì chọn bánh quy, bánh ngọt, hãy đàn áp cơn thèm ngọt của mình bằng một miếng sô-cô-la đen. Có thể vài lần đầu bạn không thấy thỏa mãn lắm nhưng mà dần dần cơn thèm của bạn sẽ giảm dần và bạn sẽ rất mừng với quyết định của mình.

Đánh răng sau bữa tối

Đánh răng sau bữa tối khiến bạn không có cảm giác thèm ăn đêm, giúp bạn hạn chế việc ăn vặt về đêm làm bạn tăng cân nhanh chóng.

suc-khoe-2-7-1Đánh răng khiến bạn không có cảm giác thèm ăn đêm, giúp bạn hạn chế việc ăn vặt, nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân.

Không tích trữ đồ ăn vặt

Không nên tích trữ các đồ ăn nhẹ, bánh kẹo, đồ ngọt trong nhà, bởi khi bạn ăn nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phân chia và chuyển hóa thành năng lượng và chất béo. Lúc này cơ thể sẽ tăng cường tích lũy chất béo và gây béo phì – dễ tăng cân.

Không dùng đồ uống trong bữa ăn

Nếu bạn ăn và uống cùng lúc, khi đó sẽ khiến bạn nhai nhanh hơn, nuốt cũng nhanh hơn và lẽ dĩ nhiên, bạn cũng ăn nhiều hơn, chỉ uống trước và sau bữa ăn. Đây là bí quyết giảm cân bạn cần phải nhớ.

Không bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng, khi nhịn ăn thì cơ thể sẽ không có gì hấp thụ, kết quả giảm cân sẽ cao hơn. Nếu như bạn thường xuyên nhịn ăn, bỏ bữa thì cơ thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng đột ngột khiến bạn dễ bị hạ đường huyết, ngất xỉu, chóng mặt… khi đó không những bạn không thể giúp cơ thể tiêu đốt mỡ thừa mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt tới .

Hãy nhớ, giảm cân nhưng phải đảm bảo được sức khỏe cho mình. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn cần phải ăn đủ bữa để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là bữa ăn sáng quan trọng trong ngày. Để tránh tình trạng bạn ăn không kiểm soát khi đói, đồng thời cũng giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, tốt nhất bạn nên chia nhỏ bữa ăn chính của mình ra thành 5-6 bữa, bữa ăn phụ nên cách bữa chính 3 tiếng.