6 thủ phạm âm thầm hủy hoại làn da bạn

791

6 nguyên nhân hủy hoại da sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì bạn vốn coi chúng là bình thường và không hề gây hại gì.

Bỏ bữa

Rất nhiều người thường xuyên bỏ bữa mà không hề biết rằng điều này vô cùng bất lợi đối với cơ thể. Không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà nó còn tác động xấu lên làn da của bạn. Hấp thụ quá ít calo nghĩa là bạn không bổ sung đủ dinh dưỡng thiết yếu, như protein và vitamin – 2 chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì làn da khỏe mạnh. Nên nhớ thiếu vitamin và khoáng chất sẽ góp phần làm da bị tổn thương nhiều hơn.

Đeo kính râm quá lâu

Tương tự như áp điện thoại vào tai quá lâu, đeo kính râm trong một thời gian dài cũng khiến da bạn xấu đi. Cho dù kính râm bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng cũng không nên đeo kính quá lâu vì đấy là nơi sinh sản và tích tụ vi khuẩn.

Ngoài ra, bạn nên làm sạch da thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn từ kính xâm nhập và làm tổn hại đến da.

duong-da-30-6-1Đeo kính râm khiến vi khuẩn tích tụ lên da và tổn hại đến da.

Sản phẩm làm tóc

Những sản phẩm làm tóc là thủ phạm chính gây ra mụn và dị ứng trên các vùng da lưng, ngực, trán, và hai má. Mặt là nơi dễ bị mụn nhất vì tóc hay chạm vào đây. Có nhiều thành phần trong các sản phẩm tóc không phù hợp nếu sử dụng trên da, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra các phản ứng phụ khác.

Lái xe

Bạn nghĩ ngồi trong xe ô tô sẽ không ảnh hưởng gì đến da mặt. Hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ như vậy, thực tế da bạn vẫn tiếp xúc với tia cực tím kể cả khi có kính ngăn hay ngồi trong ô tô. Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng một số trường hợp mắc ung thư da ở phía bên trái của cơ thể, do vị trí này tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời. Hãy thoa kem chống nắng nhiều hơn khi đang lái xe.

Trang điểm dày

Không chỉ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây kích ứng làn da nhạy cảm, trang điểm dày còn tước mất cơ hội được “hô hấp” của da. Vì thế nên hạn chế trang điểm quá dày, tẩy trang hàng ngày sau khi trang điểm và nhớ bôi kem mỗi sáng và mỗi tối.

Thuốc

Một số loại thuốc kê theo đơn, thậm chí cả một số loại kháng sinh thông thường, có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Nếu loại thuốc bạn đang dùng có cảnh báo về độ nhạy cảm ánh nắng mặt trời, hãy lưu ý những cảnh báo này. kỹ càng hơn nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu của thuốc lên da. Bạn cũng cần tránh chạm tay lên mặt, nặn mụn, đứng lâu dưới ánh nắng mặt trời – đây là nguyên nhân phổ biến gây ra mụn trứng cá, lão hóa sớm, và các vấn đề về da không mong muốn khác.