7 bài tập chân cho bạn gái đi giày cao gót

834

Các động tác dưới đây tăng cường hệ cơ và xương gót chân, đầu gối, cẳng chân giúp ích cho tín đồ của những đôi giày cao ngất. Dưới đây là 7 chân đơn giản, hữu hiệu giúp cho đội chân khỏe đẹp.

Bài tập 1: Gập thân

Vào tư thế chữ V ngược như hình (A). Nhấc bàn chân phải lên xuống khoảng 10 lần trước khi chuyển sang chân trái (B).

BaiTap-ChanKhoe-DiGiay_1Bài tập 2: Kéo căng cơ

Đứng thẳng, cách tưởng khoảng một cánh tay, bước chân phải lên trước, đặt hai tay chống vào tường ngang bằng ngực. Di chuyển đầu gối phải về phía tường tới khi cảm nhận được cơ chân trái kéo căng. Giữ tư thế này trong hai giây rồi thả lỏng, kết thúc một lần tập. Thực hiện một bên chân 8 lần kéo căng cơ.

BaiTap-ChanKhoe-DiGiay_2Bài tập 3: Lăn cơ

Bắt đầu với tư thế ngồi, hai tay chống xuống sàn, đặt một ống lăn dưới chân phải, chân trái vắt lên chân phải, nhấc mông lên cách sàn vài cm (A). Di chuyển thân người về phía chân theo đường lăn của ống, tiếp tục lăn đi lăn lại. Nếu bạn tìm thấy một điểm cảm thấy cơ căng vừa đủ, dừng lại trong vài giây. Bạn chú ý đổi chân, với mỗi bên thực hiện bài tập khoảng 2-3 phút.

BaiTap-ChanKhoe-DiGiay_3Bài tập 4: Lăn bóng dưới lòng bàn chân.

Dùng một quả bóng nhỏ và cứng, có thể là bóng tennis hay bóng golf. Đứng gần một bức tường để có điểm tựa giữ thăng bằng, đặt bóng dưới lòng bàn chân, lăn qua lăn lại theo đường vòng cung. Với mỗi bên chân thực hiện khoảng một phút.

BaiTap-ChanKhoe-DiGiay_4Bài tập 5: Quay cổ chân.

Chân phải đứng làm chụ, hai tay luồn xuống phía dưới, nhấc đầu gối trái lên cao bằng hông (A). Giữ vững tư thế xoay đều cổ chân theo đường tròn (B, C), với mỗi bên chân thực hiện 5 lần.

BaiTap-ChanKhoe-DiGiay_5Bài tập 6: Nhấc hông

Nằm ngửa, hai chân gập như hình (A). Từ từ nhấc hông lên cao sao cho đầu gói, hông và ngực tạo thành một đường thẳng (B). Siết hông trong khoảng một giây rồi trở lại vị trí ban đầu là hết một lần tập. Thực hiện bài tập trong ba set, mỗi set khoảng 20 lần, nghỉ một phút giữa các set.

BaiTap-ChanKhoe-DiGiay_6Bài tập 7: Tập tạ một chân

Chân trái giữ thăng bằng, chân phải co lên, hai tay cầm đôi tạ sát vào đùi (A). Cúi thấp người xuống chân phải duỗi thẳng ra sau, có thể hơi cong gối trái nếu bạn cảm thấy căng cơ, hai tay cầm tạ song song với đùi, nhảy lên phía trước một bước trước khi trở về vị trí ban đầu. Với bài tập này, bạn cần thực hiện ba set, mỗi set gồm 10 lần cho mỗi bên chân, nghỉ một phút giữa mỗi set.

BaiTap-ChanKhoe-DiGiay_7