7 lời khuyên đánh phấn tạo khối

937

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có một khuôn mặt góc cạnh tự nhiên nhất.

Bronzer là loại phấn dùng để tạo khối cho gương mặt thường có 2 tông nâu đậm và nhạt. Phần màu đậm thường được đánh ở phía cằm, trán để tạo sự thon gọn, góc cạnh còn tông sáng hơn sẽ sử dụng phía dưới bọng mắt nhằm mang đến sự rạng rỡ.

Để có được phần tạo khối hoàn hảo, người đánh phải tạo ra tự nhiên, hài hòa trên tổng thể khuôn mặt. Khác với mùa hè trời nóng đổ nhiều mồ hôi, trong mùa thu thời tiết hanh khô chị em cần lắng nghe những lời khuyên dưới đây để có lớp phần bronzer đẹp.

tao-khoi-lam-depSơ đồ đánh bronzer sáng tối trên khuôn mặt

1. Sử dụng ít nhất có thể

Tông da của bạn sẽ khác nhau khi ở mùa thu và mùa hè. Chính vì vậy, với mùa hè làn da thường ngăm đen do nắng chị em có thể lấy nhiều phấn màu tối hơn cũng khó bị phát hiện. Tuy nhiên, nếu làm vậy ở mùa thu thì hoàn toàn sai lầm. Lúc này, khuôn mặt của bạn sẽ chia 2 phần sáng tối rõ ràng.

Vì vậy, nên lấy phấn nâu ít nhất có thể, đủ để tạo khối góc cạnh cho khuôn mặt đó chính là lời khuyên được các chuyên gia mang đến.

2. Lấy màu tạo khối sáng hơn

Vào mùa hè, khi da đang dần “nhả nắng” và sáng lên, chị em nên sử dụng phấn đánh khối sáng hơn một tông để tạo sự tự nhiên cho khuôn mặt.

3. Phấn nền

Cũng tương tự như bronzer, chị em cũng nên sử dụng phấn nên sáng lên ít nhất một tông khi mùa thu đến. Điều này cũng giúp lớp phần trở nên tương thích hơn với bronzer.

4. Cọ đánh phấn tạo khối

Cho dù là mùa hè hay mùa thu, bạn nên sử dụng một chiếc cọ chuyên dụng để đánh brozer. Nó sẽ làm quá trình này của bạn trở nên dễ dàng và đẹp hơn rất nhiều. Hãy nhớ vệ sinh cọ đều đặn bằng dầu gội đầu hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ.

5. Chọn dạng lì

Những hạt nhũ trông sẽ đẹp và lung linh hơn dưới cái nắng mùa hè, tuy nhiên sẽ không thích hợp khi bạn áp dụng nó trong mùa thu. Nhiều chuyên gia make up khuyên rằng bạn nên chọn phấn dạng lì sẽ đẹp hơn ở thời tiết này.

6. Dùng kem tạo khối

Đối với phụ nữ không thích dùng phấn nền, bronzer dạng kem có lẽ sẽ rất thích hợp. Hãy dùng ngón tay của mình vỗ nhẹ cho lớp kem tiệp vào da, đem lại cho khuôn mặt được tạo khối rất tự nhiên.

7. Đánh chính xác

Dù bạn sở hữu đúng tông màu bronzer nhưng đánh ở vị trí sai sẽ khiến bạn trở nên xấu xí. Hầu hết các chuyên gia make up đề nghị bạn nên đánh từ trán, rồi di chuyển xuống xương gò má, tiếp tục đánh một đường chéo xuống đường viền hàm dưới với phấn màu tối. Sau đó, dùng tông sáng đánh dưới bọng mắt, sống mũi.