7 mẹo kỳ lạ làm sạch sàn nhà

834

Lau nhà bằng bỉm em bé, giấu vết xước của nền tối màu bằng trà… nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực sự rất hiệu quả.

1. Làm bóng bằng bỉm em bé

Bỉm của em bé rất mềm và dễ thấm. Sau khi làm sạch sàn gỗ, bạn có thể dùng bỉm em bé lau lại, sàn gỗ sẽ sạch bóng. Nếu không sử dụng cho bé, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khăn xô, tã vải, bỉm để làm sạch bóng đồ đạc.

lau-san-16-92. Làm phẳng sàn nhà bằng cách là ủi với hơi nước

Giống như nếp nhăn lâu ngày của quần áo, vết lồi lõm ở sàn gỗ cũng có thể được làm phẳng bằng cách ủi với một chút hơi nước. Đầu tiên, đặt một miếng vải ướt hoặc khăn giấy ướt lên trên chỗ cần làm phẳng. Sau đó, bật bàn là ở chế độ nhiệt cao, ủi đi ủi lại khăn ướt đó nhiều lần.Không dùng cách là ủi cho khu vực sàn đã được đánh bóng bằng sáp, bởi bạn có thể tạo ra một quầng trắng xung quanh nó. Lưu ý, trước khi thực hiện, nên làm thử ở một góc nhà ít bị chú ý.

lau-san-16-9-13. Che giấu trên sàn gỗ bằng nước trà đặc

Vết trầy xước nhẹ ở sàn gỗ cứng nhà bạn có thể được che giấu một cách khéo léo bằng trà đặc. Hãy cho một túi trà đen vào tách, đổ vào đó hai muỗng nước sôi. Chờ cho nước trà đen cáu lại, sau đó lấy bông chấm vào trà rồi chấm bông lên chỗ trầy xước nếu sàn nhà của bạn màu tối. Lưu ý, chờ nước trà trên sàn khô.

lau-san-16-9-24. Tẩy chỗ sờn bằng một quả bóng tennis

Các nhân viên bảo trì trong các tòa nhà thương mại đã sử dụng thủ thuật này từ nhiều năm. Bạn có thể nói lời tạm biệt các vết sờn màu đen trên sàn nhà bạn bằng cách dùng một quả bóng tennis chà xát.

lau-san-16-9-35. Quét lông vật nuôi trên thảm bằng chổi cao su

Đừng để tóc và lông vật nuôi bám trên thảm khiến bạn bực mình. Ngay cả khi máy hút bụi không thể hút hết chúng, bạn vẫn có thể quét chúng bằng chổi cao su. Và bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả.

lau-san-16-9-46. Dùng xi giày đánh bóng các đường vữa

Nếu bạn đã thử các phương pháp mà các đường vữa lát gạch vẫn không trắng như mong muốn, hãy nhớ đến xi trắng đánh giày. Nên chọn loại xi lỏng. Lăn xi và để qua đêm, sau đó đánh bóng lại vào buổi sáng, sàn nhà của bạn sẽ lại như mới.

lau-san-16-9-57. Hút bụi theo cách an toàn

Khi bạn hút bụi dưới gầm các đồ đạc hoặc ở các khu vực mà bạn không nhìn thấy rõ, hãy nhớ đến những chiếc quần tất đã bỏ đi. Kéo căng vải và bọc đầu hút lại, như thế, máy vẫn hút được bụi bẩn mà không vô tình hút phải những phần đồ đạc mà bạn không mong muốn.lau-san-16-9-6