7 sai lầm chống nếp nhăn làm hỏng da phụ nữ

739

Thực tế, không liên quan nhiều tới nụ cười cũng như yếu tố duy truyền.

1. Nếp nhăn là do di truyền

duong-da-26-9Thực tế: Nếp nhăn là do tuổi tác và ánh nắng, yếu tố duy truyền chỉ có một phần rất nhỏ và nó không đáng kể bằng việc bạn chăm chỉ dùng kem chống nắng hàng ngày.

2. Người da nhờn sẽ ít nếp nhăn

duong-da-26-9-1Sự thật: Thực tế lớp nhờn trên da có thể tạo màng hạn chế ánh nắng tham nhập vào da, tuy nhiên nó vẫn sẽ có tác động tới các vùng da ngoài vùng chữ T, là nơi dễ khô và tập trung nhiều nếp nhăn nhất.

3. Có thể bỏ qua khi đã thấy hiệu quả.

duong-da-26-9-2Sự thật: Không có gì tác động và da ngay lập tức hay có tác dụng vĩnh viễn. Chìa khóa của việc làm đẹp chính là một thói quen liên tục, kiên trì.

4. Nên trung thành với sản phẩm chống nhăn nếu phù hợp.

duong-da-26-9-3Sự thật: Theo thời gian, làn da sẽ già đi, sản phẩm phù hợp ở thời điểm này có thể sẽ không còn phù hợp với phác đồ điều trị của làn da. Hãy quan tâm tới các sản phẩm mới với những thành phần được nghiên cứu tiên tiến để trên da.

5. Mỹ phẩm chống nhăn càng đắt thì càng tốt

duong-da-26-9-4Sự thật: Tất cả các sản phẩm đều sử dụng nồng độ và công thức hóa học riêng. Vì thế thay vì quan tâm tới giá cả, hãy đọc thành phần của chúng. Thậm chí một sản phẩm tiền chục triệu cũng có thể có thành phần tương tự một lọ thuốc điều trị rẻ tiền ngay trong hiệu thuốc.

6. Cười ít sẽ hạn chế nếp nhăn

duong-da-26-9-5Sự thật: Tất cả các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt đều có thể gây ra nếp nhăn chứ không phải riêng nụ cười. Hãy thử ngắm Kim Kardashian, dù xây dựng hình ảnh mặt lạnh nhưng không có nghĩa là cô không có nếp nhăn.

7. Càng bôi dày kem chống nhăn thì hiệu quả càng cao.

duong-da-26-9-6Sự thật: Nhiều phụ nữ bị ám ảnh bởi nếp nhăn và cố bôi một lượng thật dày kem lên mặt. Tuy nhiên, việc này chỉ gây tốn kém, vì làn da chỉ hấp thu một lượng kem nhất định, còn lại nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nếu dùng quá như mẩn đỏ, bong tróc.