7 sai lầm thường gặp khi tô son môi

885

Màu son không phù hợp, lan ra ngoài , để son dính vào răng hay son quá lấp lánh là những sai lầm mà nhiều bạn gái mắc phải khi trang điểm cho đôi môi.

1. Dùng trực tiếp lên môi

Các bạn gái thường có thói quen trang điểm đánh kem lót trước rồi đến kem nền. Nhưng cách này cần tránh khi trang điểm đôi môi. Đôi môi cần được dưỡng ẩm, bạn nên thoa một lớp son dưỡng môi trước, sau đó là kem lót và cuối cùng là tô son. Kem lót sẽ giúp bám chặt và không bị trôi.

2. Dùng màu son không phù hợp

Theo nguyên tắc chung, son màu tối sẽ khiến làn môi mỏng hơn; còn màu sáng làm môi bạn dày và to hơn. Nếu có làn môi mỏng, bạn nên dùng son màu sáng để giúp đôi môi trông đầy đặn, quyến rũ hơn.

3. Son dễ phai màu

Khi ăn uống, son môi dễ bị nhòe hoặc phai màu. Bí quyết giữ màu son không phai là sau khi thoa son, bạn ngậm chặt môi vào miếng khăn giấy sạch và sau đó thoa một lớp phấn phủ không màu lên môi.

4. Thoa son lan ra ngoài viền môi

Bạn có đôi môi mỏng và muốn trang điểm tạo cảm giác đôi môi dày hơn bằng cách thoa son môi lan ra ngoài viền môi. Thực tế, việc làm này khiến đôi môi không tự nhiên và thiếu sự quyến rũ.

Nếu bạn muốn đôi môi đầy đặn hơn, chỉ cần sử dụng son che khuyết điểm (lip plumper) hoặc thoa một lớp son son sáng màu ở chính giữa làn môi bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

son-moi-10-8Tô son lan ra ngoài viền môi là một trong những sai lầm phổ biến của phái đẹp khi trang điểm.

5. Để son dính vào răng

Để tránh lỗi trang điểm này, bạn luôn chuẩn bị sẵn một miếng khăn giấy sạch, miệng nói chữ “O” và dùng khăn giấy lau những vết son dính trên răng.

6. Không dám thử nhiều màu son

Nhiều phụ nữ chỉ trung thành sử dụng một màu son duy nhất và ngần ngại thử những thỏi son màu sáng hoặc tối hơn, vì sợ không phù hợp với khuôn mặt. Thỉnh thoảng, bạn nên thử dùng những màu son mới để trông khác biệt và mới lạ hơn.

7. Đôi môi quá lấp lánh

Trang điểm đôi môi quá óng ánh và bóng mượt chỉ phù hợp với tuổi teen. Bạn nên trang điểm đôi môi phù hợp với độ tuổi và có độ bóng vừa phải, điều đó sẽ giúp bạn xinh đẹp và quyến rũ hơn nhiều.