7 sai lầm thường gặp sau khi tập thể dục

1105

Kết thúc bài tập đột ngột, không tắm hoặc không thay quần áo ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và hiệu quả việc . Dưới đây là 7 sai lầm mà bạn thường gặp sau khi tập nhất.

1. Bỏ qua việc ‘hạ nhiệt’ sau khi tập.

Không nên dừng đột ngột bài tập mà nên giảm cường độ từ từ để nhịp tim và huyết áp trở về trạng thái bình thường để tránh chấn thương. Một vài động tác nhẹ nhàng như đi bộ trên máy được coi là hữu hiệu trong việc kết thúc một buổi tập vã mồ hôi.

7SaiLam-TheDuc_12. Quên kéo giãn cơ bắp.

Thực hiện một vài động tác co giãn cơ bắp sau khi tập giúp giảm đau cho ngày hôm sau và mang lại những giây phút thư giãn.

7SaiLam-TheDuc_23. Xem nhẹ các món ăn vặt.

Ăn nhẹ trước khi tập giúp cung cấp năng lượng cho quá trình tập và sau khi tập bạn cũng cần ‘nạp năng lượng’ để cơ bắp dễ hồi phục. Các món ăn chứa nhiều tinh bột và protein như sữa chua, một số loại hạt là lựa chọn thích hợp sau mỗi buổi tập.

7SaiLam-TheDuc_34. Không thay quần áo.

Sau qua trình vã mồ hôi, quần áo ẩm ướt, mồ hôi khắp cơ thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh, vì thế, hãy thay một bộ đồ sạch sẽ trước khi rời phòng gym về nhà.

7SaiLam-TheDuc_45. Ngại tắm sau khi tập.

Tắm sau khi tập thể dục không chỉ giúp cơ thể thư giãn, sảng khoái, sạch sẽ mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm hay ngoài da.

7SaiLam-TheDuc_56. Uống rượu sau khi tập.

Một ly vodka – soda không được coi là đồ ăn vặt sau khi tập vì đồ uống có cồn làm chậm khả năng phục hồi của cơ bắp, làm cơ thể dễ mất nước tăng nguy cơ bị đông máu. Thay vào đó, bạn bên uống một cốc nước lọc sau khi tập khoảng 30 phút

7SaiLam-TheDuc_67. Ngủ không đủ giấc.

Giấc ngủ luôn cần thiết cho cơ thể sau một buổi tập luyện căng thẳng vì trong khi ngủ cơ thể tự làm lành vết thương và tăng cường cơ bắp.

7SaiLam-TheDuc_7