7 thế Yoga giải tỏa năng lượng

1567

Để khơi thông quá trình lưu chuyển năng lượng trong cơ thể, giúp bạn cân bằng và hạnh phúc, hãy tập 7 thế giải tỏa năng lượng. Dưới đây là 7 thế giải tỏa năng lượng , mời bạn tham khảo.

Bài tập cho huyệt Gốc: Các động tác tốt cho huyệt này đều cần tiếp giáp với mặt đất. Tập Kundalini Yoga sẽ giúp bạn mở rộng phần xương sống dưới. Ngoài ra thế cây cầu (trong ảnh) cũng là một lựa chọn tốt. Màu hợp với huyệt gốc là đỏ. Bạn có thể ăn thực phẩm tốt cho huyệt gốc gồm: Các thức ăn có màu đỏ (táo, thịt bò, thịt đỏ, trứng), các loại củ mọc trong đất (khoai tây, cà rố), gia vị nóng (ớt).

Yoga-ToaNangLuong_1Bài tập cho huyệt Sacral: Có thể tập thế đẩy bụng hoặc thế bọ cạp (trong ảnh). Màu hợp với huyệt Sacral là vàng cam. Bạn có thể ăn thực phẩm tốt cho huyệt gốc gồm: cam, các loại hạt.

Yoga-ToaNangLuong_2Bài tập cho huyệt Solar Plexus: Có thể tập thế Kundalini Yoga hoặc thế con tàu (trong ảnh), khiêu vũ, các điệu nhảy hoặc bài tập lắc hông. Màu hợp với huyệt Solar Plexus là vàng. Bạn có thể ăn thực phẩm tốt cho huyệt gốc gồm: ngô, bánh mì, các loại trà.

Yoga-ToaNangLuong_3Bài tập cho huyệt trái tim: Tập BilramYoga hoặc chỉ đơn giản là mở rộng trái tim bạn với những người xung quanh. Màu hợp với huyệt trái tim là xanh lá cây. Bạn có thể ăn thực phẩm tốt cho huyệt trái tim gồm: các loại rau xanh và trà xanh.

Yoga-ToaNangLuong_4Bài tập cho huyệt cổ họng: Có thể tập thế đứng trên vai (trong ảnh) hoặc say sưa hát hò. Màu hợp với huyệt cổ họng là xanh da trời. Bạn có thể ăn thực phẩm tốt cho huyệt cổ họng gồm: hoa quả và các loại nước trái cây ép.

Yoga-ToaNangLuong_5Bài tập cho huyệt Con mắt thứ ba: Có thể tập thế đứa trẻ (trong ảnh), các bài tập yoga cho mắt hoặc sử dụng phương pháp trị liệu bằng dầu thảo dược. Màu hợp với huyệt Con mắt thứ ba là tím sẫm. Bạn có thể ăn thực phẩm tốt cho huyệt Con mắt thứ ba gồm: các loại hoa quả, rau củ màu tím như nho, bắp cải tím, trà hương lavender, chocolate.

Yoga-ToaNangLuong_6Bài tập cho huyệt Vương miện: Có thể tập thiền (trong ảnh), hoặc chạy bộ và bài tập đốt mỡ cardio. Màu hợp với huyệt Con mắt thứ ba là tím nhạt. Bởi huyệt Vương miện liên quan đến tinh thần nên chỉ cần được hít thở không khí sạch, tươi mát là đủ.

Yoga-ToaNangLuong_7