7 thực phẩm không nên ăn trong giờ làm việc

920

, , , … là những thực phẩm bạn nên tránh ăn vào ban ngày nếu như muốn có đầy đủ năng lượng để làm việc.

1. Ngũ cốc

Theo Boldsky, ngũ cốc có thể khiến bạn uể oải, mệt mỏi cả ngày vì chúng là sự kết hợp của carbohydrates và đường. Chúng kích thích bài tiết insulin, tăng tác hại của axit amino tryptophan. Thành phần này xâm nhập vào não bộ, khiến bạn buồn ngủ, mệt mỏi.

2. Sandwich

Thành phần chủ yếu của một chiếc sandwich là bánh mì và thịt chế biến, rất giàu carbs. Ngoài ra, một số nguyên liệu như bột ngọt, chất bảo quản, chất tạo màu… trong sandwich chỉ khiến bạn tăng cân, béo phì, đồng thời cản trở năng lượng, gây mệt mỏi cho cơ thể.

3. Quả sơ ri

Đây là một trong những thực phẩm phổ biến cản trở năng lượng, khiến cơ thể mệt mỏi. Nguyên nhân là quả sơ ri có chứa melatonin, một hợp chất hoạt động trên hệ thần kinh, hỗ trợ giấc ngủ. Vì vậy, nếu thích ăn sơ ri, bạn nên thưởng thức nó vào ban đêm.

4. Sữa chua tiệt trùng

Các loại sữa chua có hương vị và đã tiệt trùng được bán sẵn trên thị trường là thủ phạm gây mệt mỏi, uể oải. Các hương vị nhân tạo, chất tạo màu và đường là nguyên nhân khiến sữa chua trở nên không lành mạnh. Bên cạnh đó, sữa chua đã tiệt trùng bị thiếu nhiều vi khuẩn có ích, nên ăn nhiều chúng chỉ khiến bạn tăng cân nhanh.

sk-2-10-3

Sữa chua tiệt trùng chứa nhiều chất tạo màu, hương vị, đường, khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức lực. Ảnh: Boldsky.

5. Thịt chứa nhiều chất béo

Bạn nên tránh ăn xúc xích hay bánh mì kẹp thịt vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Chúng được làm bằng thịt có nhiều chất béo, khó tiêu hóa khiến cơ thể phải tiêu hao rất nhiều năng lượng để tiêu thụ chúng. Điều đó khiến cơ thể mệt mỏi, không còn sức lực để làm việc.

6. Bánh nướng xốp

Đường, tinh bột, các chất tạo màu sắc, hương vị trong bánh nướng xốp làm tăng mức độ insulin, dễ khiến bạn mệt mỏi, buồn ngủ.

7. Mì ống

Carbohydrate tinh chế trong mì ống có thể làm gia tăng lượng đường trong máu, tăng mức độ insulin, khiến cơ thể yếu ớt, mất sức lực.