8 cách giúp bạn kéo dài thời gian tận dụng đồ trang điểm

536

Thỏi son dùng còn cụt lủn, mascara đã bị vón cục hay hộp màu mắt chỉ còn sót lại vài mảnh vỡ… tất cả đều có cách giúp bạn tận dụng cho đến khi chúng không còn… “dính đáy”.

Có khi nào bạn phải vứt lọ mascara mới mua mặc dù phải vài tháng nữa mới hết hạn sử dụng, thỏi son yêu thích của bạn vẫn còn một phần son nhưng bạn không tài nào có thể vặn tiếp phần son lên để dùng, bạn cảm thấy lãng phí nếu phải vứt lọ kem dưỡng ẩm vẫn còn một ít vẫn có thể dùng được của mình….Bạn luôn băn khoăn về những vấn đề bảo quản đồ trang điểm sao cho chúng có thể sử dụng được bền lâu hay làm sao để sử dụng tới “giọt cuối cùng” những món đồ trang điểm. Tất cả những băn khoăn đấy sẽ được giải quyết ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

meotrangdiem-tietkiem

1. Cọ trang điểm

Bàn chải trang điểm là thủ phạm lớn trong việc truyền nhiễm vi khuẩn lên da mặt của bạn, vì vậy để bảo quản cũng như giữ gìn những chiếc cọ trang điểm được sạch sẽ và bền lâu, bạn nên rửa cọ 1 tuần/lần. Bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng dùng để rửa cọ phun lên cọ trang điểm sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng, hoặc bạn cũng có thể tận dụng dầu gội đầu và xầu xả để làm sạch cọ trang điểm, sau khi nhúng và xả xạch nước xà phòng, bạn chỉ việc để cọ tự khô là được

2. Phấn mắt

Hộp phấn mắt yêu thích của bạn chẳng may bị vỡ. Phải làm thế nào đây? Thay vì tốn nhiều thời gian vào cách sử dụng một chút cồn và một miếng vải mỏng, bạn có thể chữa cháy hộp phấn bị vỡ bằng cách sau: hãy gom những mảnh phấn vỡ vụn vào một chiếc khay nhỏ ( hoặc bạn có sử dụng khay đựng thuốc) rồi cho vào đó một ít kem lót trang điểm, khi sử dụng bạn hãy chấm nhẹ kem lót hòa với phấn mắt và sử dụng nó như phấn mắt dạng kem rất tiện dụng.

3. Mascara

Bạn thường có thói quen rút mascara nhiều lần trong khi sử dụng và chính thói quen này khiến cho mascara không sử dụng được lâu dài, việc rút mascara nhiều lần sẽ khiến cho một lượng không khí và vi khuẩn thâm nhập vào ống mascara – đây là nguyên nhân khiến cho mascara của bạn nhanh bị khô và vón cục. Để tránh tình trạng này, trong khi đang chải mascara bạn nên dùng miếng giấy mỏng hoặc tay bịt miệng ống lại, ngăn không khí xâm nhập vào nhiều. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh cọ chải mascara 1 tuần/ lần bằng cách sử dụng giấy ăn và lau nhẹ nhàng, không nên sử dụng nước hay cồn để lau vì điều này sẽ làm thay đổi cấu trúc hóa học bên trong lọ mascara khiến cho mascara nhanh bị hỏng và nó còn gây ảnh hưởng tới mắt của bạn khi sử dụng.

4. Son môi

Thỏi son môi của bạn không thể vặn lên để sử dụng tiếp nhưng trong ống vẫn còn 1 lượng son, để tránh lãng phí phần son còn lại này, bạn hãy áp dụng cách sau: lấy hết phần son vẫn còn trong ống cho vào 1 khay nhỏ hoặc bạn có thể sử dụng những khay đựng thuốc (dạng đựng viên thuốc hàng ngày) , sau đó sử dụng máy sấy, sấy cho phần son mềm ra và tràn đều lòng khay, nhanh chóng đặt chiếc khay vào tủ lạnh. Để khoảng 1 giờ là bạn đã có thể sử dụng bình thường, tốt nhất bạn nên sử dụng cọ đánh son để việc tô son được dễ dàng.

5. Sơn móng tay

Khi sơn móng của bạn có dấu hiệu bị khô cứng, hãy nhỏ vài giọt làm loãng sơn để lấy lại trạng thái ban đầu của sơn, cách này cũng sẽ giúp bạn tận dụng được nốt phần sơn móng bị đặc còn lại ở trong lọ sơn móng tay.

6. Bút chì kẻ mắt

Bút chì kẻ mắt với phần đầu chì mềm thường dễ bị gãy nếu không bảo quản cẩn thận, tốt nhất bạn nên cắm bút chì kẻ mắt vào lọ hay hộp và luôn đóng chặt nắp sau khi sử dụng để tránh vi khuẩn xâm nhập. Bạn cũng nên gọt đầu bút chì trước mỗi lần kẻ để loại bỏ vi khuẩn ở đầu bút và giúp đường kẻ sắc nét hơn. Bởi phần gỗ bên ngoài bút cũng rất dễ gãy vì vậy nếu bạn đi du lịch, hãy bó những chiếc bút chì kẻ mắt lại với nhau, dùng chun buộc chặt sẽ giảm thiếu tình trạng gãy, nứt ở phần gỗ bên ngoài.

7. Kem dưỡng ẩm da

Bạn không bao giờ sử dụng hết một lọ kem dưỡng ẩm cho đến “giọt cuối cùng”, ngoài việc mua một lọ kem mới thì nhiều người vẫn cố tận dụng phần kem còn sót lại bằng cách cắt đôi lọ kem dưỡng ẩm ra. Ngoài cách này bạn có thể sử dụng cách khác nhẹ nhàng hơn đó là nghiêng và dốc lọ kem dưỡng ẩm tới khi phần kem đọng lại ở phần đầu lọ sau đó gạt phần kem đó ra một miếng gạc/bông và đựng vào một chiếc hộp nhỏ.

8. Nhíp

Chiếc nhíp nhổ lông mày là vật dụng cần thiết trong việc làm đẹp của nhiều quý cô nhưng không phải quý cô nào cũng biết bảo quàn và kéo dài tuổi thọ của nó. Khoảng hở giữa hai má nhíp quá nhiều sẽ khiến cho việc nhổ lông mày trở nên khó khăn vì vậy để giữ cho chiếc nhíp hoạt động hiệu quả bạn không nên vứt phần nhựa bảo vệ đầu nhíp, phần nhựa này có chức năng giữ cho 2 má nhíp luôn ép sát, giúp việc nhổ lông mày được dứt khoát và đương nhiên chiếc nhíp sẽ ở lại với bạn một cách lâu dài nếu bạn biết cách bảo quản và sử dụng tốt.