8 dấu hiệu cho thấy bạn mang thai khỏe mạnh

769

Bà bầu thường lo lắng về sự phát triển của thai nhi. Các dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bà bầu yên tâm về thai nhi của mình.

ThaiKhoe_4

1. Buồn nôn

Nếu một phụ nữ cảm thấy bị ốm nghén với các triệu chứng buồn nôn và nôn trong ba tháng đầu của thai kỳ thì đây là tín hiệu tốt. Theo các bác sĩ, tình trạng này xảy ra do sự thay đổi nồng độ hoóc môn và không có gì đáng lo. 

ThaiKhoe_1

Bạn không cần phải quá lo lắng về việc buồn nôn khi mang thai

2. Đau tức ngực

Gần 90% phụ nữ cảm thấy đau tức ngực trong thời kỳ mang thai. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển của tuyến sữa. Trong một số trường hợp, thai phụ bị đau nhức nhối nơi tuyến vú, đó cũng là điều bình thường.

3. Huyết áp bình thường

ThaiKhoe_2

So với người bình thường, mức huyết áp của các bà bầu sẽ cao hơn một chút. Nếu huyết áp của thai phụ vẫn trong phạm vi cho phép thì đó là dấu hiệu tốt cho thấy thai nhi đang phát triển hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

Hãy theo dõi huyết áp trong quá trình mang thai

4. Sự phát triển của vòng bụng

Dựa vào số đo vòng bụng của thai phụ, các bác sĩ đánh giá và ước lượng sự gia tăng về kích thước và trọng lượng thai nhi, đảm bảo em bé phát triển theo đúng chuẩn từng tuổi thai.

5. Chuyển động của thai nhi

Bắt đầu từ tuần thứ 9 của thai kỳ, người mẹ có thể cảm được những chuyển động của thai, chứng tỏ bé đang phát triển an toàn trong bụng mẹ. Nếu người mẹ mới mang thai lần đầu, mẹ sẽ mất nhiều thời gian hơn để cảm nhận chuyển động của bé.

Hãy cảm nhận những chuyển động của thai nhi

6. Mức hoóc-môn ổn định

Mức hoóc-môn estrogen và progesterone ổn định là điều kiện để thai nhi phát triển tốt. Nếu hai chỉ số hoóc-môn thấp, bà mẹ dễ có nguy cơ sảy thai.

7. Tăng cân đều đặn

ThaiKhoe_3

Cân nặng đóng vai trò quan trọng trong thời kì mang thai. Theo các bác sĩ sản khoa, mẹ tăng từ 13 đến 15kg trong quá trình mang thai được coi là lý tưởng. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi dựa theo thể trạng từng bà bầu.

Theo các bác sĩ sản khoa, mẹ tăng từ 13 đến 15kg trong quá trình mang thai được coi là lý tưởng

8. Ăn uống ngon miệng

Một số thai phụ mất cảm giác ngon miệng trong ba tháng đầu của thai kỳ. Ở những tháng kế tiếp, thai phụ ăn uống cảm thấy ngon miệng chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.