8 lợi ích của trái ôliu

536

Trái ôliu đã được biết từ cách đây 8.000 năm, đặc biệt là ở khu vực Địa Trung Hải (hiện đã được nhập về và bán phổ biến ở Việt Nam). Và trong chế độ ăn của người dân Địa Trung Hải, được đánh giá mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, một thành phần không thể thiếu là trái hoặc dầu ôliu.

8-Loi-Ich-Oliu_2

1. Phòng ung thư

Trái ôliu có chứa chất chống oxy hóa và carotenoid gọi là lutein. Chất Lutein được chứng minh có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, vốn là tác nhân gây ung thư. Đặc biệt, trái ôliu rất hiệu quả trong việc phòng ngừa nhiều loại ung thư khác nhau, như ung thư kết tràng, ung thư vú và ung thư dạ dày .

2. Chống lão hóa sớm

Đặc tính chống oxy hóa của trái ôliu không chỉ giúp ngừa ung thư, mà còn có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa da sớm.

3. Tăng cường tiêu hóa

Trái ôliu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa nhờ vào khả năng của nó trong việc loại bỏ độc tố và các loại khí gây nên các vấn đề tiêu hóa trong cơ thể.

8-Loi-Ich-Oliu_1

4. Ngừa bệnh tim

Trái ôliu đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch, vì nó có thể giúp kéo giảm mức cholesterol xấu và gia tăng mức cholesterol tốt trong máu.

5. Giảm nguy cơ tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn trái ôliu có thể giúp phòng ngừa và giảm bệnh tiểu đường.

6. Cải thiện thị lực

Với hàm lượng cao chất chống oxy hóa, nên khi bạn ăn trái ôliu sẽ mang lại hiệu quả trong việc cải thiện thị lực.

7. Ngừa bệnh hen suyễn

Trái ôliu là nguồn giàu vitamin C, được chứng minh có tác dụng phòng ngừa bệnh hen suyễn.

8. Điều trị thiếu máu

Với hàm lượng sắt cao chứa trong trái ôliu, khi tiêu thụ có thể giúp gia tăng sản xuất lượng hồng huyết cầu trong cơ thể. Ngoài ra, trái ôliu còn có công dụng giúp lưu giữ oxy trong máu -một yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe.