8 mẹo chuyên nghiệp khi sử dụng mascara

755

Mọi phụ nữ đều biết đến , tuy nhiên, mấy ai trong chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách điêu luyện khi trang điểm.

1. Lưu tâm hạn sử dụng của mascara
 
Để ý một chút tới hạn sử dụng, bạn sẽ tránh được những rắc rối thường gặp trên da cũng như sức khỏe. Với dụng cụ này, bạn hãy nhớ chúng chỉ có tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 tháng mà thôi. Do đó, hãy thay thế một cái mới nếu phát hiện dấu hiệu của sự xuống cấp trong màu và chất lượng mưc của bút vẽ.

mascara-1

2. Đừng quăng bỏ chổi mascara
 
Hãy quăng bỏ những thỏi son quá hạn, thế nhưng đừng làm điều đó với một cây mascara hết mực. Bạn giữ lại phần chổi quét, sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ toàn bộ dư lượng mực còn sót lại quanh các đầu cọ. Bảo quản chúng ở nơi khô mát, đến khi trang điểm, mascara cũ sẽ trở thành một dụng cụ chỉnh lông mày lý tưởng dành cho bạn.

mascara-2

3. Tẩy trang lông mi trước khi ngủ
 
Dẫu mệt mỏi cũng đừng bỏ qua công đoạn tẩy trang khuôn mặt, đặc biệt là vùng mắt trước khi đi ngủ. Để nguyên mascara trong một đêm dài, điều đó cực kỳ có hại cho mắt và lông mi của bạn bởi lượng hóa chất có trong dụng cụ này rất bám dính và khó tẩy rửa.
 
4. Sử dụng tăm bông khi dùng mascara
 
Không thể phủ nhận công dụng của mascara trong việc làm dài mi, tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết hợp khéo léo dụng cụ này khi làm đẹp mỗi ngày. Vận dụng cách làm sau đây nếu bạn hơi vụng trong việc “chải chuốt” phức tạp này.
 
Dùng tăm bông dặm một chút phấn bột lên các nếp gấp của mí mắt trước khi chuốt mascara. Xong xuôi, bạn có thể yên tâm rằng mascara sẽ bám chặt vào lông mi mà không hề bị lem bẩn ra các góc bên ngoài.

mascara-3

5. Dưỡng ẩm lông mi
 
Lông mi mỏng manh và gần sát với mắt, vì lẽ ấy, chúng dễ bị tác động bởi yếu tố môi trường và các hóa chất có trong mỹ phẩm. Đều đặn dưỡng mi với dầu ô liu, điều đó sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng gãy rụng khi trang điểm thường xuyên.
 
Trước khi ngủ, bạn nên thoa một lớp Vaseline mỏng lên lông mi, chú ý đừng để kem dưỡng dính vào mắt. Không chỉ cung cấp độ ẩm, cách làm này còn có tác dụng nuôi dài lông mi một cách tự nhiên.

mascara-4

6. Không dùng mascara không thấm nước hàng ngày
 
Trong những ngày mưa, mascara không thấm nước là lựa chọn số một cho những quý cô công sở bận rộn. Lạm dụng công thức này khi trang điểm hàng ngày, ngược lại, điều đó không cần thiết và gây nhiều trở ngại cho công đoạn tẩy trang vào mỗi tối. Việc chà mạnh cùng hóa chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng không ít đến lông mi của bạn, khiến chúng yếu, mỏng và dễ rụng hơn vào buổi sáng.
 
7. Mở mắt khi chuốt mascara

Ai cũng biết về điều này, thế nhưng không phải người nào cũng tránh được phản xạ tự nhiên khi đôi mắt bị tác động. Để làm được, hãy mở to miệng, điều này sẽ giữ cho đôi mắt của bạn luôn trong trạng thái mở khi chải mascara. Theo dây chuyền phản ứng, khi bạn há miệng, mắt sẽ không bị nhấp nháy dù chúng đang chịu sự tác động mạnh mẽ từ bên ngoài.

mascara-5

8. Không làm nhòe mi mắt
 
Bạn không muốn có vết bẩn mascara trên mí mắt của bạn? Vậy thì hãy đặt một tấm card visit cũ hoặc muỗng nhựa chèn lên vị trí sát mí và ngay phía trên lông mi. Với thủ thuật này, các nét mực dư thừa sẽ dính vào tấm card hoặc thìa thay vì bám trên mí mắt của bạn.

mascara-6