8 mẹo trị cảm lạnh ở nhà

717

Bạn thường xuyên bị cảm lạnh và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt hằng ngày. Sau đây là lưu ý khi trị cảm lạnh tại nhàgiúp bạn nhanh chóng hồi phục.

Bạn thường xuyên bị cảm lạnh và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt hằng ngày. Sau đây là lưu ý khi trị cảm lạnh tại nhà giúp bạn nhanh chóng hồi phục.

Uống đồ nóng

8MeoTriCamLanh_1

Đây là một trong những cách tốt nhất để trị cảm lạnh tại nhà nhanh hơn. Đồ uống nóng như một cốc trà không chỉ làm dịu cơn đau hòng mà còn làm cơ thể và tinh thần của bạn trở nên sảng khoái hơn.

Uống súp

8MeoTriCamLanh_2

Súp nóng sẽ làm dịu cơn đau đầu vốn thường xảy ra khi bạn bị cảm lạnh.

Tắm nước nóng

8MeoTriCamLanh_3

Tắm nước nóng không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn loại bỏ đi bênh cảm lạnh nhanh chóng. Đây là một trong những cách điều trị tại nhà có thể áp dụng cho bệnh cảm lạnh.

Kê thêm gối

8MeoTriCamLanh_8

Khi bị cảm lạnh, bạn sẽ bị khó ngủ và khó thở. Nên kê thêm gối vì dộ dốc sẽ cái thiện sự lưu thông cho mũi.

Súc miệng

8MeoTriCamLanh_4

Cảm lạnh thường đi kèm với viêm và ngứa cổ họng. Bạn có thể súc miệng để làm sạch họng và đường mũi. Súc miệng cũng giúp loại bỏ đờm mắc trogn cổ họng.

Khạc đờm

8MeoTriCamLanh_5

Thỉnh thoảng chúng ta thường lười khạc đờm chặn cổ họng. Đừng nuốt đờm trở lại. Khi có đờm, phải khạc ra ngay.

Uống trà gừng

8MeoTriCamLanh_7

Uống trà thảo dược là một trong những cách trị cảm lạnh tại nhà hiệu quả nhất. Gừng giúp loại bỏ cảm lạnh và cơn ho. Do vậy, khi cảm lạnh, nên uống một cốc trà gừng.

Tránh uống sữa

8MeoTriCamLanh_6

Các thực phẩm từ sữa đặc biệt là sữa sẽ làm tăng chất nhầy trong cơ thể. Vì vậy cần tránh sữa và các thự phẩm từ sữa như sữa chua khi bạn bị cảm lạnh.