8 nguyên tắc tắm trắng thành công

1072

Nếu không cẩn trọng bạn sẽ rất dễ mắc phải điều “tối kị”khi khiến bạn tốn kém mà lại gây kích ứng cho da.

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tắm trắng. Mỗi làn da thích hợp với một phương pháp tắm trắng khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định tắm trắn bạn cần hiểu về làn da của mình và hỏi ý kiến chuyên gia tắm trắng trước khi sử dụng dịch vụ để lựa chọn phù hợp. Nếu bạn sử dụng sai phương pháp tắm trắng, bạn sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn bị dị ứng với các thành phần tắm trắng nếu da bạn quá nhạy cảm.

tam-trang(1)
Ảnh minh họa.

Tránh tắm trắng khi da bị tổn thương. Khi da bạn bị tổn thương, việc xây sát với những vết hở ngoài da chưa lành là điều không nên. Làn da chưa đủ khỏe mạnh để thẩm thấu các dưỡng chất khi tắm trắng. Quá trình làm da trắng lên cần có thời gian và sản phẩm tác động trực tiếp lên da. Khi da bị tổn thương, các sản phẩm dưỡng trắng da sẽ tác động trực tiếp vào các vết thương có thể gây nhiễm trùng và cảm giác xót.

Chọn thời điểm tắm trắng thích hợp. Đa số các bạn gái đều nghĩ rằng mùa đông và mùa thu chính là thời điểm lý tưởng cho việc tắm trắng bới lúc này ánh nắng mặt trời dịu nhẹ, da sẽ được nuôi dưỡng chăm sóc dưới lớp quần áo dày mà không lo bị nắng. Thực tế khi bạn tắm trắng mùa hè chỉ gây nguy hại khi bạn sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc có thành phần lột tẩy cao giúp da trắng nhanh nhưng yếu ớt và dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nhưng ngược lại với phương pháp tắm trắng an toàn giúp da khỏe mạnh từ bên trong, tái tạo lớp “áp rát” lý tưởng giúp bảo vệ da không bắt nắng hay lão hóa, tự tin khoe làn da trắng ngần. Hơn nữa, tắm trắng trong mùa hè giúp da khỏe mạnh không bị bắt nắng.

Lựa chọn sản phẩm tắm trắng thích hợp. Lựa chọn đúng thời điểm tắm trắng bạn đã thành công tơi 30 % – 70 % còn lại chính là sự lựa chọn đúng sản phẩm tắm trắng. Tiêu chí đánh giá một làn da sau khi tắm trắng có an toàn hay không phụ thuộc vào sắc hồng trên da, độ ẩm, mượt, không vàng lông và dị ứng.

Phải sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Phần đông phụ nữ sau khi tắm trắng xong chỉ nhớ sử dụng kem dưỡng mà quên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra đường. Họ thường có quan niệm mặc áo váy chống nắng, đeo khẩu trang và kính là đủ rồi. Nhưng trên thực tế ánh nắng vẫn có thể xuyên qua những lớp áo váy dày để gây hại cho da khiến da dễ bị bắt nắng hơn. Do vậy, sau khi tắm trắng, các bạn đừng quên bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.

Chăm sóc da cẩn thận sau khi tắm trắng. Việc bạn cần làm đầu tiên là phải giữ gìn cho da không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tiếp đến, bạn phải uống thật nhiều nước, ăn nhiều rau, hoa quả. Ngoài ra phải sử dụng kem dưỡng body thường xuyên để cung cấp độ ẩm, dinh dưỡng cho làn da.

Không nóng vội trong việc tắm trắng. Vì nóng lòng muốn “thay mới” làn da ngăm đen thành nước da trắng bóc như sứ mà không ít bạn gái tìm đến các phương pháp lột tẩy rẻ tiền bằng hóa chất nhiều nguy hại.