9 cách giữ cho nhà luôn mát mẻ trong mùa hè

824

Việc giữ cho nhà thoáng mát sẽ giúp cả gia đình bạn cảm thấy khỏe hơn nhiều đấy!

4e58fd8291e2ed6e8950fd79ff69c4e1635332466255

Mùa hè đến mọi người thường nghĩ tới những nắng nóng của mùa hè. Nếu bạn muốn đánh bay cảm giác nắng nóng cho ngôi nhà của mình hãy làm cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ như bạn đang ở bãi biển ý nhé. Mùa hè các gia đình thường có xu hướng lắp điều hòa để xua tan nắng nóng. Tuy nhiên những lời khuyên dưới đây sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong suốt mùa hè này đấy nhé

Sử dụng màn che

Một trong những cách đơn giản nhưng cũng cực kỳ hiểu quả giúp làm mát cho nhà của bạn là bạn sử dụng các tấm màn che đấy nhé. Việc sử dụng màn và rèm che cửa cũng góp phần lớn tiêu thụ năng lượng giúp làm mát cho ngôi nhà của bạn đấy. Ngoài ra bạn có thể trồng cây xung quanh nhà ở các vị trí khác nhau để có thể ngăn chặn sức nóng của ánh mặt trời chiếu vào. Các cây bụi và dây leo cũng được trồng quanh nhà để cung cấp bóng mát và làm mát thêm cho ngôi nhà của bạn đấy.

Cách nhiệt mái nhà của bạn

Lợi ích của việc cách nhiệt là giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ trong mùa hè này đấy đồng thời những miếng cách nhiệt giúp cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp trong suốt mùa đông. Nhiệt sẽ được hấp thu vào các mái nhà, mái nhà được cách nhiệt sẽ ngăn không cho sức nóng tỏa xuống nhà. Đây là cách cũng được nhiều gia đình sử dụng mà tiết kiệm nhất đấy.

Làm các ô cửa sổ

Việc xây nhà và bố trí các ô cửa sổ cũng góp phần làm cho ngôi nhà thêm thoáng mát hơn đấy nhé. Bạn cần làm các ô cửa sổ thấp và cao nó sẽ giúp ngôi nhà thêm thoáng mát hơn. Khi không khí nóng thoát ra từ các cửa sổ trên cùng, không khí mát sẽ tự động vào qua cửa sổ thấp hơn đây gọi là hiện tượng bòn rút nhiệt. Đối với hiện tượng này giúp làm mát ngôi nhà của bạn đấy.

Sử dụng quạt trần

Quạt trần cũng có tác dụng làm mát cho ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng quạt điện giúp bạn tốn ít năng lượng và điện hơn so với sử dụng điều hóa. Ngoài ra nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể kết hợp điều hòa không khí cùng quạt trần nó sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất với chi phí vừa phải vì 2 thứ bù trừ cho nhau. Và quạt trần cũng khá dễ dàng sử dụng và bạn có thể di chuyển bất cứ chỗ nào bạn muốn.

Sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ

Việc sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ cho ngôi nhà cho mùa nắng nóng rất quan trọng. Việc xem nhiệt độ bạn có thể xem nên sử dụng điều hòa hay quạt cho phù hợp. Đồng thời cũng nên điều chỉnh điều hòa ở chế độ phù hợp để cho tiết kiệm điện nhiều nhất.

Sử dụng đèn LED

Sử dụng đèn LED thay vì bóng đèn sợi đốt tiêu thụ nhiều năng lượng hơn đèn LED. Bóng đèn sản xuất chỉ có 5% ánh sáng , 95% còn lại là nhiệt mà nóng lên nhà bổ sung. Đèn LED, ngược lại, đưa ra ít hơn 90% nhiệt, năng lượng hiệu quả và cũng kéo dài hơn. Nó cũng giúp cho nhà của bạn bớt nóng hơn đấy.

Sử dụng lò vi sóng và nồi áp suất

Nếu bạn nấu ăn thì bạn có thể sử dụng lò vi sóng hay nồi áp suất thay vì sử dụng bếp lò hay lò nướng. Vì lò vi sóng/nồi áp suốt không có nhiệt thoát ra nóng như việc bạn sử dụng bếp lò để nấu ăn. Việc sử dụng những đồ trên giúp bạn tốn ít thời gian để nấu ăn hơn, giúp giảm bớt nhiệt bên trong ngôi nhà. Giúp nhà thoáng mát hơn đấy nhé

Giảm độ ẩm

Khi mùa hè tới bạn cũng không nên treo quá nhiều quần áo ở ngoài vì nó cũng góp phần làm nóng ngôi nhà của bạn đấy. Bạn có thể gấp gọn quần áo cho vào túi bóng hay tủ để giúp gọn hơn. Ngoài ra khi nấu ăn bạn có thể sử dụng máy hút mùi để ngôi nhà của bạn không thấy nóng.

Luôn thông gió cho nhà

Bạn hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng thoáng gió. Bạn có thể mở cửa sổ vào buổi chiều tối để gió có thể tràn vào nhà. Giúp cho ngôi nhà luôn thoáng mát. Đừng nên đóng kín cửa vì nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn rất bí đấy nhé.