Aghemono là những món chiên giòn (deep fried dishes). Nước sauce dùng để chấm cho những món này có vị vừa đủ để vừa cảm thấy ngon miệng nhưng vẫn cảm nhận được hương vị của nguyên liệu chính.

aghemono_

Nguyên liệu

nước dashi
mirin (rượu ngọt dùng để nấu ăn)
shoyu (xì dầu đậm)
trứng g
bột bắp hoặc panko

Các bước thực hiện

Thông thường, nguyên liệu chính là các loại hải sản, thịt heo, thịt gà. Sau khi sơ chế, được nhúng qua lòng trắng rồi lăn qua bột bắp hoặc vụn bánh mì khô (panko – bread crumbs). Sau đó, chiên ngập dầu ở nhiệt độ vừa cho đến khi chín dòn (hết sủi tăm). Nước sauce dùng để chấm cho các món chiên này theo tỉ lệ: 7 dashi + 1 mirin (rượu ngọt dùng để nấu ăn) + 1 shoyu (xì dầu đậm) + bột ngọt.