Món này có thể ăn như một loại bánh snack được đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 miếng bột puff pastry cán sẵn (có thể mua ở siêu thị hoặc xem cách làm ở đây)
– 50g mù tạt
– 30ml
– 15g lá hương thảo (băm nhuyễn)
– 5g tiêu xay
– 6 miếng tròn loại lớn
– 300g phô mai Cheddar bào sợi

banh-cuon-thitBắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn mù tạt, mật ong, lá hương thảo và tiêu xay lại với nhau.

banh-cuon-thit-1Bước 2:

– Cán bột puff pastry ra thớt.

banh-cuon-thit-2Bước 3:

– Phết một lớp mỏng hỗn hợp mù tạt vừa pha ở bước 1 lên bột.

banh-cuon-thit-3Bước 4:

– Rắc 1/2 phần phô mai lên trên.

banh-cuon-thit-4Bước 5:

– Phủ 6 miếng thịt nguội lên mặt bánh.

banh-cuon-thit-5Bước 6:

– Rắc 1/2 chỗ phô mai còn lại lên trên.

banh-cuon-thit-6Bước 7:

– Cuộn bánh lại theo chiều ngang. Sau khi cuộn, bạn gói bánh lại trong nylon thực phẩm rồi để bánh nghỉ trong 20 phút.

– Nếu muốn chuẩn bị bánh sẵn nhưng chưa nướng ngay, sau khi gói, bạn cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh nhé!

banh-cuon-thit-7Bước 8:

– Dùng một con dao sắc cắt bánh thành từng khoanh, dày khoảng 1,5cm. Trải sẵn giấy nến lên khay nướng, sau đó bạn xếp các miếng bánh đã cắt lên trên.

Để bánh có màu sắc bắt mắt hơn, bạn có thể đánh 1 quả trứng rồi phết lên mặt bánh trước khi cắt nhé!

banh-cuon-thit-8Bước 9:

– Làm nóng lò ở 190 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, đến khi vỏ bánh ngả vàng là được.
banh-cuon-thit-9Món bánh phô mai thịt nguội siêu hấp dẫn đã hoàn tất rồi đó!

banh-cuon-thit-10Bạn có thể chấm với mù tạt hay tương ớt đều ngon cả đấy!

banh-cuon-thit-11Phô mai thơm lừng béo ngậy ăn kèm với mù tạt cay cay, hẳn món bánh cuộn này sẽ cực lý tưởng cho buổi tụ họp bạn bè luôn đó!