Một kiểu ướp mới khá lạ miệng.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 5 tờ bánh tráng
– 15 con tôm
– 50g cà rốt
– 1 quả trứng
– 50g xà lách
– Gia vị: muối, dấm đỏ, mù tạt

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng. Sau đó, cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra chần sơ qua nước lạnh.

goi-cuon-tomBước 2:

– Làm mềm bánh tráng: tùy vào loại bánh tráng được sử dụng mà bạn chọn cách làm mềm thích hợp nhé!

goi-cuon-tom-1Bước 3:

– Pha mù tạt với một ít dấm đỏ.

goi-cuon-tom-2Bước 4:

– Cho tôm vào ướp trong 15 phút.

goi-cuon-tom-3Bước 5:

– Đánh tan trứng rồi cho một ít muối vào.

goi-cuon-tom-4Bước 6:

– Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu. Sau khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng thật mỏng nhé!

goi-cuon-tom-5Bước 7:

– Sau đó cắt sợi trứng, cà rốt và rửa sạch xà lách.

goi-cuon-tom-6Bước 8:

– Đặt 1 lá xà lách lên bánh tráng, thêm tôm, trứng và cà rốt vào rồi cuộn lại.

goi-cuon-tom-7Phần tôm được ướp lạ lẫm làm cho món gỏi của bạn thêm ngon đó!

goi-cuon-tom-8Làm thêm một bát nước chấm đậm đà nữa thì hết sảy luôn đó!

goi-cuon-tom-9Thử ăn kèm với sốt mù tạt, dấm đỏ và nước tương nhạt xem sao nhé!goi-cuon-tom-10 goi-cuon-tom-11