Một cách kết hợp crepe và độc đáo cực kì ngon miệng!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần bánh:

– 100g bột mì + 5g bột sư tử (bột custard)
– 20g bơ lạt (dùng để làm bánh), 10g bơ lạt (dùng để tráng chảo)
– 20g đường bột
– 1 quả trứng
– 240ml sữa
– 5ml vani
– 50g chocolate đun chảy (dùng làm sốt ăn kèm)

Phần nhân (tất cả đều ướp lạnh):

– 2-3 quả chuối
– 7 quả dâu tây to
– 250-350g kem vani

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đánh bông trứng cùng một chút vani. Các bạn chỉ cần đánh cho trứng nổi bọt là đủ, không cần phải đánh bông như khi làm bánh gato đâu.kem-hoa-qua-13-5Bước 2:

– Rây bột mì và bột sư tử vào cùng với hỗn hợp trứng rồi trộn đều nhẹ nhàng để thành hỗn hợp mịn.kem-hoa-qua-13-5-1Bước 3:

– Đun chảy một phần bơ rồi trộn đều vào với hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.kem-hoa-qua-13-5-2Bước 4:

– Làm nóng chảo, lấy phần bơ còn lại, phết lên chảo 1 lớp mỏng rồi múc 1 muôi đầy bột đổ đều vào chảo.

– Nhẹ nhàng lật mặt bánh để kiểm tra độ chín, khi bánh bắt đầu săn lại và hơi xém nâu thì lấy ra khỏi chảo. Làm khoảng 10-12 cái bánh.

kem-hoa-qua-13-5-3Bước 5:

– Lấy dâu, chuối và kem ra khỏi tủ đá, cắt dâu làm đôi, cắt chuối thành từng khoanh và cắt kem thành từng miếng.

kem-hoa-qua-13-5-4Bước 6:

– Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh, lót ở đáy 4 miếng .kem-hoa-qua-13-5-5Bước 7:

– Sau đó, bạn xếp 1 lớp kem và 1 lớp chuối vào.kem-hoa-qua-13-5-6Bước 8:

– Phủ thêm 2 miếng bánh lên trên, xếp 1 lớp dâu , bẻ các miếng kem ra rồi xếp xung quanh dâu. Cuối cùng, bạn phủ kín lại bằng 4 miếng bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút là có thể ăn được.

kem-hoa-qua-13-5-7Khi ăn, bạn đun nóng chocolate để làm sốt ăn kèm nữa nhé!kem-hoa-qua-13-5-8 kem-hoa-qua-13-5-9Món crepe kem trái cây ăn kiểu mới này hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!kem-hoa-qua-13-5-10Vào những ngày trời nóng mà có món crepe kem này để nhâm nhi thì rất tuyệt đấy nhỉ!