Ăn nhiều trái cây giảm nguy cơ trầm cảm

930

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha) cho biết ăn nhiều rất tốt cho tim, đồng thời giảm nguy cơ mắc trầm cảm.

sk-20-10-1Nghiên cứu được thực hiện trên 15.000 người cho thấy chế độ ăn đặc trưng của cư dân ven biển Địa Trung Hải với nhiều trái cây, rau c ủ, đậu, các loại hạt… giúp ngăn chặn nguy cơ trầm cảm.

Trong đó các loại hạt, trái cây, … chứa nhiều axit béo omega-4, vitamin và khoáng chất mang lại lợi ích cho cơ thể. Ngược lại, thịt, bánh kẹo và các nguồn cung cấp axít béo, chất béo động vật khác có ít tác dụng tích cực đến sức khỏe hơn.

TS. Almudena Sanchez-Villegas cho biết: “Ai cũng biết ảnh hưởng trực tiếp của thức ăn đối với thể chất. Bây giờ chúng ta còn thấy, một chế độ ăn uống đúng cách bảo vệ cả sức khỏe tâm thần của chúng ta”.

Ông còn nhấn mạnh rằng: “Một chế độ ăn với nhiều rau củ, đậu, các loại hạt không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có ích cho tâm trí con người”.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy ngay cả một chế độ ăn uống gần giống với chế độ ăn vùng Địa Trung Hải nói trên cũng giảm đáng kể nguy cơ bị .