Món cuộn này còn đi kèm với sốt bơ tỏi, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho xem!

Để làm pizza này, bạn cần chuẩn bị:

– Bột đế bánh pizza

– Phô mai mozzarella bào sợi

– Bơ

– Tỏi (băm nhuyễn)

– Xiên trepizza-cuon-4-9

Cách làm như sau:   

Bước 1:

– Bạn phủ 1 lớp bột lên mặt phẳng, sau đó cho bột bánh pizza lên rồi cán mỏng thành hình oval. Do mình sẽ cuộn bánh lại nên bạn không cần lăn sao cho pizza tròn đâu!

pizza-cuon-4-9-1Bước 2:

– Sau khi lăn, bạn phết 1 lớp sốt cà chua mỏng rồi rắc phô mai lên trên. Cắt xúc xích thành từng khoanh, xếp đều lên rồi rắc thêm 1 lớp phô mai nữa lên trên.

pizza-cuon-4-9-2Bước 3:

– Cuộn bánh lại theo chiều dài.

pizza-cuon-4-9-3Bước 4:

– Lót giấy nến lên khay nướng, phết 1 lớp dầu ăn lên. Cắt bánh thành từng khoanh dày khoảng 3cm rồi xếp lên khay.

– Làm nóng lò ở 220 độ C trong 10′.

pizza-cuon-4-9-4Bước 5:

– Cho pizza vào nướng trong 12′.

pizza-cuon-4-9-5Bước 6:

– Sau đó, bạn lấy pizza ra, rắc thêm 1 lớp phô mai lên trên mỗi miếng bánh rồi cho vào lò nướng tiếp trong 5′, đến khi phô mai chảy đều.

pizza-cuon-4-9-6Bước 7:

– Để làm sốt bơ tỏi, bạn cho bơ vào nồi rồi đun đến khi chảy hết. Lọc bơ qua rây để loại hết cặn, sau đó cho lại vào nồi, thêm tỏi vào đun trong 20′ nữa thì tắt bếp.

pizza-cuon-4-9-7Khi pizza đã chín, bạn lấy ra, để nguội bớt rồi cắm vào xiên tre là xong rồi.

pizza-cuon-4-9-8Ngoài sốt bơ tỏi, bạn có thể ăn pizza kèm với sốt cà chua cũng rất ngon đấy!

pizza-cuon-4-9-9Pizza kẹo mút kiểu này ăn rất tiện.

pizza-cuon-4-9-10Nếu muốn một cách trình bày đơn giản hơn, bạn có thể ăn pizza cuộn mà không cần xiên que, cùng với sốt cà kèm theo.

pizza-cuon-4-9-11Bạn nên ăn pizza ngay khi nóng để phần phô mai được mềm và ngon nhé!