Chỉ cần thêm một chút mộc nhĩ thôi là sẽ tạo được cảm giác giòn sần sật rất hay cho món ăn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 10 quả
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– Mộc nhĩ
– Hành lá, gừng tỏi băm, bột năng
– Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng, gia vị

trung-cut-30-7Đến phần hành động này:    

Bước 1:

– Luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra.
trung-cut-30-7-1Bước 2:

– Rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều.
trung-cut-30-7-2Bước 3:

– Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều.

– Sau đó, bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng.
trung-cut-30-7-3Bước 4:

– Đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều.
trung-cut-30-7-4Bước 5:

– Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
trung-cut-30-7-5Món trứng cút xào của bạn đã hoàn thành rồi!

trung-cut-30-7-6 trung-cut-30-7-7Trứng cút chiên ăn với mộc nhĩ sần sật cực hấp dẫn luôn đấy!

trung-cut-30-7-8Mách bạn thêm một công thức đãi cả nhà ngày Tết này!