Ba rọi sốt kim chi

480

Ba rọi mỡ màng, đem kết hợp với giúp hãm béo hiệu quả mà món ăn có vị chua cay thật “đưa cơm”.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt ba rọi

– 150gr kim chi cải thảo

– Gia vị: ngũ vị hương, bột nêm, muối, đường, tiêu, tỏi.

baroixotkimchi-6b

Cách làm:

– Thịt ba rọi rửa sạch để ráo nước. Xát muối vào phần bì của miếng thịt.

– Luộc sơ thịt trong nước sôi để thịt dễ chín.

– Sau đó lấy thịt ra dùng tăm hay nĩa xỉa vào phần da heo.

– Ướp thịt với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1,5 muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng đường; ½ muỗng tiêu; tỏi băm vắt lấy nước bỏ xác. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 30 phút đến 1 giờ.

– Chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và phần da giòn rụm. Chiên đến khi thịt vàng đều.

– Kim chi cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo nhỏ, thêm chút nước, nêm gia vị muối đường vừa ăn, nấu cho hỗn hợp sôi lên.

– Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa, rưới nước sốt kim chi lên, dùng nóng với cơm trắng.