Bài yoga thư giãn đơn giản trên giường

1842

Chẳng cần thảm tập, chỉ cần vài phút giãn người trên giường vào buổi tối sẽ giúp bạn thư giãn tuyệt vời. Chỉ mất 10 phút thư giãn trên giường vào buổi tối, bạn sẽ có một cơ thể mềm dẻo và hoàn toàn thư thái sau một ngày căng thẳng, sẵn sàng cho một giấc ngủ nhẹ nhàng.

Thế vặn lưng: đây là động tác dường như được tạo ra để dành cho lúc nằm trên giường. Nó giúp bạn giãn phần lưng dưới hiệu quả. Thư giãn lưng dưới cũng sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Nằm thẳng, hai tay giang ra. Chân phải gập vuông góc rồi xoay sang trái sao cho đầu gối chạm giường. Tay trái đặt lên hông phải, ép phần lưng xoay nhiều hơn để hỗ trợ đầu gối phải chạm giường. Trong khi đó cổ quay hết cỡ sang trái. Giữ tư thế trong 30 giây, sau đó đổi chân và thực hiện lại động tác.

Yoga-TrenGiuong_1Thế gập gối giãn lưng: Nằm thẳng, đầu gác trên gối. Gập một chân sát bụng, hai tay ôm đầu gối ép xuống. Giữ tư thế trong 30 giây rồi đổi chân.

Yoga-TrenGiuong_2Thế đứa trẻ hạnh phúc: Đây là động tác giúp vận động phần lưng dưới và mở hông. Nằm thẳng, đầu gác lên gối. Một chân gập vuông góc, hai tay ông bàn chân ép đùi sát bụng. Giữ tư thế trong 30 giây. Sau đó đổi chân.

Yoga-TrenGiuong_3Thế nghiêng người gập chân: có tác dụng tốt cho hông, vai và cơ đùi sau. Nằm nghiêng, một tay chống đầu. Một chân gập lại, dùng tay nắm và kéo chân gập hết cỡ về phía sau. Giữ tư thế trong 30 giây. Sau đó đổi bên.

Yoga-TrenGiuong_4Thế rắn hổ mang: Giúp bạn giãn cơ cổ, ngực và bụng, tăng sự dẻo dai cho xương sống. Nằm sấp, chân duỗi thẳng. Hai tay đặt thẳng phía trước. Vươn thân trên hết cỡ, đầu ngửa căng. Giữ tư thế trong 30 giây.

Yoga-TrenGiuong_5Thế bay trên lưng: Nằm ngang giường, duỗi thẳng chân, vai đặt ở mép giường. Ngả từ vai xuống với hai tay vươn lên thẳng và duỗi tự do như trong ảnh. Giữ tư thế trong 30 giây. Sau đó, gập gối, hai tay để sau đầu và co người ngồi lại. Tư thế này không chỉ làm giãn cơ thân trên mà còn giãn cơ cổ, vai và ngực.

Yoga-TrenGiuong_6Thế bồ câu: Có tác dụng làm săn chắc và dẻo dai vòng ba. Một chân gập đặt trên giường, chân còn lại duỗi thẳng chạm đất, hai tay chống hông. Giữ tư thế trong 30 giây, sau đó ngả hết cỡ thân trên về phía sau, giữ tư thế thêm 30 giây nữa. Đổi chân.

Yoga-TrenGiuong_7