Bàn chân nói gì về sức khỏe của bạn?

749

Các chuyên gia cho biết tình trạng của có thể nói cho chúng ta biết liệu ta có đang gặp một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe hay không.

ban-chan-16-10Ngón chân to

Một ngón chân bỗng to và sưng lên có thể là dấu hiệu của bệnh gút (gout). Đây là bệnh rất phổ biến ở những người có chế độ ăn uống giàu protein, thừa cân và không uống đủ nước. Gút có thể chữa khỏi nhờ thay đổi chế độ ăn và luyện tập thể dục thường xuyên.

Lạnh chân

Một trong những lý do khiến bàn chân bị lạnh là do tuyến giáp. Bạn có khả năng đang bị suy giáp – một tình trạng mà trong đó sự lưu thông máu đến chân ít hơn so với phần còn lại của cơ thể. Nếu trên chân bạn xuất hiện các nốt nổi mẩn đỏ thì bạn nên lo lắng cho sức khỏe của mình. Đây là một loại biến dạng của các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh tiểu đường. Tê hoặc mất cảm giác xung quanh bàn chân và các vết loét đỏ không lành là triệu chứng chính của bệnh tiểu đường loại 2 chưa được chẩn đoán.

Hình dạng móng chân

Nếu hình dạng móng chân của bạn trông khác nhau thì bạn nên thực hiện kiểm tra tim. Một sự thay đổi trong hình dạng móng chân của bạn có thể là dấu hiệu của các bệnh tim mạch, phổi hoặc các vấn đề về tiêu hóa.

Bàn chân không có lông

Một bàn chân sáng bóng và không có lông có thể là dấu hiệu của bệnh mạch máu ngoại biên.

Móng chân xuất hiện các lỗ như rỗ

Đây là dấu hiệu của bệnh vẩy nến, một bệnh mãn tính về da xảy ra do hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Tình trạng này cần phải được điều trị chỉ với kem thuốc đặc trị. Khi mắc bệnh này, chân bạn sẽ bị viêm và xuất hiện các mảng trắng.

Đau khớp ngón chân

Nếu các khớp chân của bạn thường bị đau, bạn đang có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp. Có thể bị sưng và có chất dịch trong khớp xương, làm cho các ngón chân sưng húp lên và thường rất nhạy cảm.