Bạn sẽ cực bất ngờ vì 10 tác dụng thần kì của túi trà lọc bỏ đi

805

Những túi trà tưởng chỉ để vứt đi thật ra có rất nhiều công dụng, chỉ cần biết được một ít thôi, bạn chắc chắn sẽ tìm mọi cách giữ lại chúng cho xem.

Bạn thường sẽ xử lý thế nào với những túi trà túi lọc cũ? Có phải thường là vứt thẳng tay, nếu không nhớ ra có thể dùng chúng để đắp lên mắt. Bạn có biết quyết định này của mình cùng đa số người khác, tuy không phải rất đáng trách nhưng cũng là rất đáng tiếc không?

Hãy tiếp tục đọc để hiểu vì sao lại đáng tiếc nhé, sau khi đọc xong bạn chắc chắn sẽ tìm mọi cách giữ lại những túi trà cũ đấy:

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-1

1. Lấy lại sinh lực cho đôi mắt mệt mỏi

Mắt bạn bị sưng húp lên? Chỉ cần dùng túi trà đen đã hãm đắp lên mắt khoảng 15 phút rồi xoa vòng quanh mắt. Chất tannin trong trà sẽ giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn nhiều, giúp đôi mắt trẻ lại và giảm sưng bụp, không chỉ vậy còn giảm quầng thâm mắt.

Bạn có thể cất những túi trà đã hãm trong một hộp đậy kín, để trong tủ lạnh, khi nào dùng thì chỉ cần lấy ra, vừa tốt lại vừa mát, xinh xắn và tỉnh táo cả người.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-2

2. Làm dịu vết cháy nắng

Khi bị cháy nắng, bạn hãy uống trà, việc này giúp bạn tỉnh táo hơn (không liên quan cho lắm), và cái chính là để có túi trà đắp lên da, làm dịu vết khó chịu. Thứ giúp bạn trong tình huống này chính là axit tannic trong trà, nên bạn cũng có thể dùng nước trà để nguội, dấp lên khăn rồi đắp lên da, hoặc dùng nước này để tắm.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-3

3. Làm dịu vết bỏng nhẹ

Tất nhiên nếu bị bỏng nghiêm trọng thì bạn phải đi bác sỹ để được chữa trị và chăm sóc đặc biệt, nhưng nếu chỉ bỏng nhẹ thì bạn có thể lập tức làm mát vết bỏng bằng nước lạnh, sau đó dùng túi trà đã hãm để đắp lên, chất tannin sẽ giúp bạn dịu đi, bớt đau rát.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-4

4. Massage đầu, trị gàu

Nếu bạn muốn tóc suôn, sáng và không bị gàu thì cũng có thể pha trà, để nguội rồi dùng nó massage da đầu hàng ngày. Nếu bạn tiếc trà thì có lẽ uống nước đầu rồi hãm nước hai để gội cũng được, chỉ cần nhớ một điều quan trọng nhất: nhớ để nguội trước khi sử dụng.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-5

5. Khử mùi giày

Riêng với công dụng này, bạn dùng túi trà khô và cho vào giày để hút những mùi khó chịu rất dễ xuất hiện trong này nhé.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-6

6. Trồng hoa

Hóa ra chất tannin mà chúng ta nãy giờ vẫn nói đến cũng có thể giúp làm giảm độ pH trong đất, ngăn ngừa nấm mốc sinh sôi trong khoảng đất trồng cây của bạn, giúp cây trổ hoa tươi thắm hơn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một túi trà đã dùng (nếu kỹ hơn thì chỉ lấy phần bã bên trong túi), hoặc vùi lá trà ngay xuống đất trồng cây.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-7

7. Rửa bát đĩa

Chén bát cáu bẩn cũng không phải là đối thủ của những túi trà nhé, bạn chỉ cần ngâm chúng chung với vài túi trà, qua một đêm là hôm sau tất cả đều dễ dàng xử lý hết.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-8

8. Loại bỏ vết ố nước trên gương

Các vết ố nước dù chẳng phải là bẩn nhưng khiến chúng ta ngứa mắt. Bạn có thể hãm vài túi trà, sau đó nhúng khăn vào dung dịch này, chùi cẩn thận trên gương là sẽ có tấm gương sáng choang như mới.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-9

9. Loại bỏ mùi ám trên tay

Sau khi làm bếp, tay bạn có thể bị ám vài mùi khó chịu và không biết phải làm sao, chỉ cần vò vò, chà chà vài túi trà là hết bay!

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-10

10. Giảm sưng đau nướu

Bạn cũng có thể ngậm túi trà trong miệng, chỗ đang khó chịu, nếu là túi trà mát lại càng dễ chịu hơn.

ban-se-cuc-bat-ngo-vi-10-tac-dung-than-ki-cua-tui-tra-loc-bo-di-11

Từ hồi nào đến giờ, bạn không thể ngờ những túi trà tưởng chỉ để vứt đi cũng có nhiều công dụng như thế này, phải không nào?