Nguyên liệu

-Bánh tráng pía: 1 xấp
-Tôm sú lột vỏ (băm quết vừa): 150g
-Bắp nếp bào hấp chín: 75g
-Cà rốt cắt sợi nhuyễn: 35g
-Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
-Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
-Dầu ăn, tương ớt, tiêu
-Hạt nêm
-Xốt Mayonnaise

banhbapchientom

1.Sơ chế

– Làm nhân: trộn tôm với bắp, hành lá, cà rốt, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m tiêu và 2M xốt mayonnaise.
– Định hình bánh: Đặt bánh tráng pía lên thớt, dùng khuôn tạo hình tròn đường kính 5cm. Thoa lòng đỏ trứng gà quanh vành bánh. Cho nhân đã nguội vào giữa, úp miếng bánh tráng khác lên trên. Ấn hai mí bánh tráng dính lại với nhau. Tạo kiểu tùy thích.

2. Chiên

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên bánh ngập dầu đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Trang trí mặt bánh với tương ớt hoặc tương cà.

3. Cách dùng

– Xếp bánh ra đĩa dùng chung với xà lách trộn dầu giấm. Chấm thêm nước xốt tùy khẩu vị.