Chẳng phải mất công tìm kiếm nguyên liệu, chỉ cần bột mì và tương ớt là xong!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr bột mì + 3gr muối

– 240ml nước

– Tương ớt Hàn Quốc (nếu không ăn được cay thì dùng ketchup)

– Tỏi băm, dầu mè, mè rang

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trộn bột mì với muối rồi đổ từ từ nước vào trộn đều.

banh-cay-30-1Bước 2:

– Bóp cho bột mì tơi nhỏ rồi đem hấp trong khoảng 20′ các bạn nhé!

banh-cay-30-1-1Bước 3:

– Trong lúc chờ đợi, mình sẽ trộn đều tương ớt với một chút dầu mè, tỏi và mè rang để lát nữa dùng này.

banh-cay-30-1-2Bước 4:

– Khi hấp bột xong, các bạn nhào kĩ bột trong khoảng 5-10′ nhé! Bước này hoàn toàn có thể làm bằng tay, không cần dùng máy đâu.

banh-cay-30-1-3Bước 5:

– Cán bột dày chừng 1cm rùi dùng dao (hoặc khuôn) cắt thành từng chiếc bánh nhỏ, vừa ăn.

banh-cay-30-1-4Bước 6:

– Cho bánh vào chảo rán vàng nào! Nếu thích, các bạn có thể xiên que để vào bánh để có thể dễ dàng cầm, lật nghen.

banh-cay-30-1-5Bước 7:

– Cuối cùng, quét đều sốt ớt lên toàn bộ bánh là có thể măm măm được rùi!

banh-cay-30-1-6Thưởng thức thui nào!!!

banh-cay-30-1-7Bánh sẽ có vị cay cay, ngòn ngọt.

banh-cay-30-1-8Và còn dẻo dẻo, thơm thơm nữa…

banh-cay-30-1-9Dùng ketchup thay cho ớt cũng ngon lắm các bạn ạ!

banh-cay-30-1-10Rất thích hợp cho những hôm trời lạnh đúng hem?