Bánh chocolate làm bằng bột nếp

436

Nó dẻo dẻo, thơm thơm… ăn mãi không chán…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 260g bột nếp
– 450g đường
– 5g baking soda (không bắt buộc)
– 40g bơ
– 200g chocolate nguyên chất
– 720ml sữa tươi (không đường)
– 8ml vani
– 2 quả trứng

banh-chocolate-24-11Vì trong công thức sử dụng khá nhiều đường nên các bạn chú ý dùng chocolate nguyên chất, không ngọt nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.

banh-chocolate-24-11-1Bước 2:

– Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy nhé!

banh-chocolate-24-11-2Bước 3:

– Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.

banh-chocolate-24-11-3Bước 4:

– Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.

banh-chocolate-24-11-4Bước 5:

– Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

banh-chocolate-24-11-5Bước 6:

– Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45′.

Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10′ trước khi nướng nhé!

banh-chocolate-24-11-6Bánh nướng xong rồi thì các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội nha!

banh-chocolate-24-11-7Ăn bánh thấy dẻo dẻo, dai dai hay ho lắm!

banh-chocolate-24-11-8Ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh thì hết sảy đó!

banh-chocolate-24-11-9Nếu không dùng baking soda thì bánh sẽ thế này đấy!