Thưởng thức món thơm ngon với tách trà xanh thanh mát thật hấp dẫn.

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_10

Bánh dẻo Nhật khác với bánh dẻo

Nguyên liệu: 3 cái 200 gr

Phần vỏ bánh:

– 80 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang chín) rây mịn; 40gr bột gạo tẻ; 50 gr đường; 240 ml sữa tươi không đường; 10 ml dầu ăn loại không mùi 2 muỗng canh sữa đặc

– Phần nhân:

– 500 gr hạt dẻ 50 ml dầu ăn; 1 chút xíu muối; 1 muỗng canh bột mì; 70gr đường

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh

Hạt dẻ cho vào nồi cùng với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn.

Cho hạt dẻ xay nhuyễn vào chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_1

Bước 2: Làm vỏ bánh

Dầu, đường, bột, sữa, sữa đặc cho vào bát trộn thật nhuyễn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát, sau đó cho bát bột vào nồi nước sôi hấp cách thủy 20-25 phút cho bột chín.

Khi bột chín lấy bát bột ra khuấy đều, chờ bột hơi nguội thì manng bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, rồi chia bột thành từng phần theo khuôn bạn có.

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_2

Bước 3: Khi chia bột và nhân xong thì bạn đè hơi dẹp phần bột rồi cho nhân vào vo tròn.

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_3 banh-trung-thu-nhat_07.09.15_4

Phủ 1 lớp bột nếp rang xung quanh viên bột và khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, bánh tự động rơi ra 1 cách dễ dàng.

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_5

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_6 banh-trung-thu-nhat_07.09.15_7

Lưu ý: Bột cần phải để thật nguội trước khi đóng bánh. Khi trộn bột cần trộn thật đều, tránh tình trạng bột bị vốn cục. Bột khi nhồi xong nếu cảm thấy hơi nhão thì có thể cho thêm chút bột nếp rang để bột dẻo như ý.

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_8

Bánh dẻo Nhật có vị rất thanh và ngon, bánh bảo quản trong màng thực thực phẩm hay hộp kín. Bánh này để được 4 ngày.

banh-trung-thu-nhat_07.09.15_9 banh-trung-thu-nhat_07.09.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dẻo Nhật nhé!