Làm có hơi công phu nhưng đảm bảo vô cùng lạ và ngon đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 470ml heavy cream
– 120g phô mai mascarpone
– 45g gừng bào nhuyễn
– 1 cây vanilla (có thể thay thế bằng 5ml vanilla hương liệu)
– 6 lòng đỏ trứng
– 80g đường nâu
– 60g đường cát trắng

banh-flan-28-11Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho phần heavy cream, phô mai và vanilla vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi.

banh-flan-28-11-1Bước 2:

– Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào.

banh-flan-28-11-2Bước 3:

– Đổ hỗn hợp ra ly đựng rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.

banh-flan-28-11-3Bước 4:

– Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn.

banh-flan-28-11-4Bước 5:

– Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh như trong hình.

banh-flan-28-11-5Bước 6:

– Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé!

banh-flan-28-11-6Bước 7:

– Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.

banh-flan-28-11-7Bước 8:

– Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ.

banh-flan-28-11-8Bước 9:

– Đổ nước sôi đầy đến nửa khay.

banh-flan-28-11-9Bước 10:

– Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

banh-flan-28-11-10Bước 11:

– Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.

– Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.

banh-flan-28-11-11Món bánh flan gừng lạ miệng của chúng mình đã hoàn thành rồi đó!

banh-flan-28-11-12Vị gừng cay cay hòa quyện với vị phô mai béo béo làm món bánh trở nên cực hấp dẫn.

banh-flan-28-11-13Hơi cầu kỳ một chút nhưng thành quả thì thật là xứng đáng.

banh-flan-28-11-14Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!