Thay vì chỉ ăn tokbokki như thông thường, bạn có thể biến tấu thành món nướng thịt xiên lạ vị nhưng không kém phần hấp dẫn.banh-gao-xien-thit-bo
Nguyên liệu:

– 300g bánh gạo tokbokki
– Thịt thăn bò
– 3-4 cây nấm đùi gà, cà rốt, hành lá
– Gia vị: nước tương, đường, dầu mè, muối, tiêu
– Tỏi băm
– Que xiên

Thực hiện:

banh-gao-xien-thit-bo-1
Bước 1: Bánh gạo cắt thành từng khúc dài khoảng 6-8 cm. Đun bánh gạo trong nồi nươc sôi cho tới khi mềm, sau đó vớt ráo rồi trộn cùng nước tương, đường, dầu mè, ướp trong 30 phút

banh-gao-xien-thit-bo-2
Bước 2: cắt thành miếng dài và to hơn bánh gạo, ướp với nước tương, đường, tiêu, rượu gạo và tỏi băm nhỏ trong 30 phút

banh-gao-xien-thit-bo-3
Bước 3: Nấm đùi gà rửa sạch, cắt dọc thành 4 phần.

banh-gao-xien-thit-bo-4

Bước 4: Hành là cắt khúc dài 6-8 cm, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc dài bằng hành.
banh-gao-xien-thit-bo-5
Bước 5: Xiên bánh gạo, hành, cà rốt, nấm và thịt bò vào que xiên. Làm hỗn hợp nước sốt gồm: nước tương, đường, dầu mè, muối, tỏi băm rồi quét đều lên hai mặt xiên.

banh-gao-xien-thit-bo-6

Bước 6: Làm nóng chảo chống dính với một chút dầu trên lửa nhỏ. Đặt xiên trong chảo cho đến khi thịt và rau củ chín, mỗi bên khoảng 1-2 phút. Sau khi hoàn tất bạn có thể rắc thêm vừng lên cho đẹp mắt và thơm hơn