Thêm một biến tấu ngon lạ lẫm và thú vị cho chiếc quen thuộc nè!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:
– 1kg
– 250g tinh bột sắn

Nhân bánh:
– 50g tôm khô
– 250g cà rốt
– 250g su hào
– 250g đỗ xanh
– Gia vị, hạt tiêu, tỏi

banh-goi-khoai-langĐến phần hành động này:

Bước 1:

– Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ.

banh-goi-khoai-lang-1Bước 2:

– Nghiền mịn khoai lang ra.

banh-goi-khoai-lang-2Bước 3:

– Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau.

– Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.

banh-goi-khoai-lang-3Bước 4:

– Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra nghen!

banh-goi-khoai-lang-4Bước 5:

– Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn.

banh-goi-khoai-lang-5Bước 6:

– Cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.

banh-goi-khoai-lang-6Bước 7:

– Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.

banh-goi-khoai-lang-7Bước 8:

– Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi.

banh-goi-khoai-lang-8Bước 9:

– Xào cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.

banh-goi-khoai-lang-9Bước 10:

– Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối.

banh-goi-khoai-lang-10Bước 11:

– Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

banh-goi-khoai-lang-11Thưởng thức món bánh khoai lang độc đáo thôi nào!

banh-goi-khoai-lang-12 banh-goi-khoai-lang-13Bánh khoai lang có vị hơi ngọt một chút xíu nhưng lại béo và thơm lắm nhé!