Công thức bánh này có nguồn gốc từ Amernia, được cô bạn đồng nghiệp của Hoàng Anh tìm được trong một cuốn sách nấu ăn cũ kỹ xuất bản từ thập kỉ 70 thế kỷ trước. Chiếc bánh có cấu trúc khá đặc biệt: phần trên là bánh ga tô mềm, phần dưới có lớp vỏ mỏng bùi và giòn. Bánh ngọt đậm, khi ăn nên cắt miếng nhỏ và dùng với trà nóng.

banh-hat-oc-cho-huong-nhuc-dau-khau

Dụng cụ:

+ Khuôn tròn đường kính 22cm.
+ Máy xay thực phẩm.

Nguyên liệu:

+ 260g bột có sẵn .
+ 125g nhạt, lạnh, cắt khối nhỏ.
+ 200g không đường.
+ 100g kem whipping ().
+ 240g đường nâu.
+ 60g hạt óc chó, cắt miếng nhỏ.
+ 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (đong đầy có ngọn).
+ 1 thìa cà phê .
+ 1 quả trứng gà.

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nóng sẵn ở 180°C. Quét bơ và lót giấy nướng lên đáy khuôn.

Bước 2: Cho đường và bột mì vào tô trộn to, dùng tay bóp vụn bơ cho bám hỗn hợp bột đường đến khi tất cả kết lại như vụn bánh mì. Có thể thực hiện bước này với máy xay thực phẩm.

Bước 3: Đổ một nửa hỗn hợp bột vào khuôn, vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bột dàn phẳng mặt. Lưu ý không nén chặt hỗn hợp bơ bột.

Bước 4: Thêm bột nhục đậu khấu và bột nổi vào một nửa hỗn hợp bột còn lại, trộn đều. Cho trứng, sữa chua, kem whipping vào hỗn hợp bột này và trộn tiếp đến khi thành khối đồng nhất. Đổ phần bột lên lớp đế trước. Dàn phẳng mặt trên. Rắc hạt óc chó lên.

Bước 5: Đặt khuôn vào lò và nướng khoảng 45-50 phút, hoặc châm thử tăm vào bánh thấy tăm khô, sạch là bánh chín.

Bước 6: Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội trên giá phơi bánh khoảng 15 phút trước khi tháo khuôn.

Bước 7: Rắc đường bột lên trên bánh hoặc ăn kèm với kem tươi nếu thích.