Nguyên liệu cho bánh hỏi thịt heo chay:

-500g bánh hỏi.
-1 miếng tàu hũ ky (100g).
-200g khoai môn.
-1 cây boa-rô.
-200g bột gạo. -50g bột năng.
-1 thìa cà phê dầu màu điều.
-Rau sống.
– Nước mắm chua ngọt chay.

banh-hoi-thit-heo-chay

Thực hiện :

Tàu hũ ky ngâm mềm, bóp nhuyễn. Bột gạo và bột năng pha với 0,5 lít nước.

Khoai môn gọt vỏ, luộc sơ, tán nhuyễn.

Hòa khoai chung với bột, bắc lên bếp khuấy đều đến khi bột sệt lại, nhấc xuống.

Dùng khuôn hình vuông, đổ vào một lớp bột dầy khoảng 3cm, ém chặt. Cho tiếp phần tàu hũ ky vào, ém chặt, mang hấp 10 phút. Nhắc xuống để nguội, lấy ra thái từng miếng như thịt đùi, dùng màu điều dầu thoa sơ, chiên giòn, thái miếng vừa ăn. Boa-rô xắt nhỏ, thắng với dầu ăn làm hành.
Xếp bánh hỏi, thịt quay ra đĩa, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt chay.