Có bao giờ bạn thử làm theo kiểu này chưa? Cũng hay ho mà đặc biệt là cực nhanh luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g
– 150g
– 300g xoài (bỏ vỏ, hạt)
– 40g sữa đặc cacao (hoặc 40g sữa đặc thường và 5g bột cacao)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Chuẩn bị bánh quy để làm bánh nào! Bạn có thể chọn loại bánh quy yêu thích của mình nhưng chú ý là loại không có mứt hoặc nhân nhé!

banh-kem-29-10Bước 2:

– Cho bánh quy vào máy sinh tố xay mịn, sau đó gọt vỏ xoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cũng xay mịn.

banh-kem-29-10-1Bước 3:

– Đánh kem whipping cho đến khi bông cứng (nhấc que đánh lên mà kem không chảy xuống) rồi cho sữa vào.

banh-kem-29-10-2Bước 4:

– Trộn đều, nhẹ nhàng để kem vào sữa quyện lại với nhau.

banh-kem-29-10-3Bước 5:

– Chuẩn bị ly thủy tinh để xếp bánh vào nào: đầu tiên bạn cho 1 lớp bánh quy rồi nén lại, sau đó đến một lớp xoài rồi đến một lớp whipping cream. Tiếp tục lặp lại cho đến khi đầy ly.

banh-kem-29-10-4Bước 6:

– Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ để các nguyên liệu vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi đó!

banh-kem-29-10-5Cực đơn giản mà hương vị lại lạ lẫm lắm!

banh-kem-29-10-6Món bánh kem này có xuất xứ từ Macau đó!

banh-kem-29-10-7Bạn có thể sử dụng những loại khuôn bánh xinh xắn tùy ý hoặc dùng ngay ly thủy tinh để có thể thấy được các tầng của bánh nhé!