Món bánh viên chiên thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.

banh-khoai-lang-chien_28.07.15_6

Tham khảo cách làm bánh khoai lang viên chiên dưới đây.

Nguyên liệu:

– 150g khoai lang nghiền
– 40g bột
– 10g
– 15g
– 110g bánh Niên Cao, cắt miếng cube để làm nhân bánh (Bánh Niên Cao là một loại bánh của người Trung Quốc được làm từ bột gạo nếp, đường nâu, muối, nước. Bánh Niên Cao thường được làm trong những ngày đầu năm mới ở Trung Quốc. Công thức bạn có thể tham khảo bên dưới).

Lớp phủ ngoài:

– 60g hạt vừng; 2.5g bột gạo nếp
– Nước

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang hấp chín, rồi nghiền nhuyễn. Thêm bột gạo nếp, bột mì và đường. Trộn cho đến khi hỗn hợp bột mịn và mềm.

Bước 2: Lấy một ít bột rồi viên tròn lại, ấn dẹt, đặt một miếng bánh Niên Cao vào giữa sau đó gói các mép bột bánh lại, viên tròn sao cho các mép bột bao kín nhân bánh.

banh-khoai-lang-chien_28.07.15_1 banh-khoai-lang-chien_28.07.15_2

Bước 3: Trộn vừng và bột gạo nếp trong một bát nhỏ. Nhúng viên bánh khoai lang vào nước rồi lăn bánh vào bát vừng trộn sao cho vừng bám đều xung quanh bánh.

banh-khoai-lang-chien_28.07.15_3 banh-khoai-lang-chien_28.07.15_4

Bước 4: Đun nóng dầu để chiên bánh sau đó thả các viên bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

banh-khoai-lang-chien_28.07.15_5 banh-khoai-lang-chien_28.07.15_7 banh-khoai-lang-chien_28.07.15_6

Vớt bánh khoai lang viên chiên ra, để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm nhé!

Cách làm bánh Niên Cao

Nguyên liệu:

– 400g bột gạo nếp
– 130g đường nâu
– 210ml nước sôi
– 15ml sữa đậu nành hoặc nước dừa (tùy ý, có thể không cần đến. Nếu bạn không dùng sữa thì thêm ít nước)

Cách làm:

– Cho nước nóng vào một bát rồi cho đường nâu vào khuấy đều đến khi đường tan hết.

– Cho bột gạo nếp vào một bát khác rồi đổ từ từ nước đường vào. Vừa đổ vừa khuấy đều.

– Làm tương tự với nước dừa. Đảo đều đến khi hỗn hợp bột mịn đều và thấm đều nước đường với nước dừa.

– Trải giấy nến ra mặt phẳng rồi rải một lớp bột gạo để bánh không dính vào giấy. Đổ hỗn hợp bột đã trộn lúc trước lên bên trên mặt bột. Phun một chút nước pha dầu ăn lên trên mặt bột bánh.

– Nhẹ nhàng đặt tấm giấy vào trong vỉ hấp nhỏ để tạo hình tròn cho bánh. Đem bánh hấp bánh khoảng 40 phút (thực ra, thời gian hấp còn phụ thuộc vào bánh to hay nhỏ).

Để khuôn bánh đẹp hơn bạn có thể cho bánh vào khuôn nướng bánh rồi đem hấp trong nồi hấp to.

Đem bánh đã hấp đặt ra đĩa. Lột lớp giấy lót bên dưới. Rắc một chút vừng rang nữa là bạn đã làm xong bánh Niên Cao rồi!