Cách làm khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại vừa ngon miệng vừa đẹp mắt đảm bảo dinh dưỡng

Nguyên liệu:

Chính:

– 1 hộp cá mòi (125g)
– 4 lát sandwich
– 50g cá thác lác

Phụ:

– 4 miếng rong biển Nori vuông bằng miếng sandwich
– 1 khúc cà rốt 12cm
– 4 nhánh hành lá
– Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, tỏi phi
– Xốt mayonnaise

Chế biến:

banhmicuon

1. Sơ chế

– Cá hộp tán nhuyễn với 2M xốt mayonnaise Aji-mayo, 1/3m tiêu, 1m tỏi phi, 1m hành lá cắt nhỏ.
– Cá thác lác tán nhuyễn, trộn 1/3m nước mắm, đầu hành trắng băm và ít tiêu, quết dai.
– Cà rốt cắt cọng 0.5cm x 12cm, trụng sơ.

2. Thực hiện

– Phết 1 lớp cá hộp lên bánh mì sandwich, trải miếng rong biển lên trên, phết tiếp 1 lớp cá thác lác, đặt cọng cà rốt lên và cuốn tròn lại.
– Đun nóng dầu ăn, chiên sandwich chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng

Xếp bánh mì cuộn cá hộp ra dĩa, dùng nóng.