Đây là công thức bánh đơn giản, không cần lò nướng, có thể ăn kèm cá hồi nướng và xốt sữa chua cay hoặc thịt nguội, thịt nướng…

banh-mi-det

Nguyên liệu: (làm 8 bánh cỡ 16cm, đủ cho 2-3 người)

  • 1,5 bát đo (190g) bột mì thường.
  • ½ thìa cà phê muối tinh.
  • ½ thìa cà phê bột nổi (baking powder).
  • Khoảng ¼ bát đo (50ml) dầu ăn.
  • ½ bát đo (125ml) nước ấm.

Cách làm:

– Cho bột mì, muối và bột nổi vào một bát to, trộn đều. Tiếp đó, từ từ cho dầu ăn và nước ấm vào, dùng thìa to trộn đều đến khi hỗn hợp khá nhuyễn.

– Cho hỗn hợp bột ra bàn có rắc chút bột mì lên cho khỏi dính. Nhào khoảng 2 phút đến khi bột quyện đều vào nhau và không dính tay. Chia hỗn hợp bột thành 8 phần bằng nhau, phủ khăn sạch để bột nghỉ khoảng 15 phút.

– Cán bánh: Rải một ít bột mì lên bàn sạch và chày cán bột. Dùng tay ấn nhẹ rồi cán bột thành hình tròn cỡ khoảng 16cm.

– Rán bánh: Làm nóng chảo không dính, láng một lớp dầu lên chảo. Khi dầu nóng, cho bánh đã cán mỏng vào rán áp chảo mỗi mặt khoảng 30-40 giây.

– Bánh làm xong ăn nóng luôn. Nếu không, có thể hâm nóng lại độ 30 giây trong lò vi sóng trước khi ăn.