Những chiếc bánh nhỏ xinh giòn rụm phủ lớp sốt với mực xào thơm lừng sẽ là món ăn vặt mới mẻ trong năm nay đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200gr mực ống làm sạch, 15 miếng gối

– 50gr hành tây, 50gr ớt chuông

– 50gr dưa leo, 50gr bí đỏ

– Nước sốt: 15ml tương ớt, 15ml tương cà, 2gr bột ớt, 6ml xì dầu, 5gr đường, 5gr tỏi băm, 15ml dầu thực vật, 5ml dầu mè

– Khay nướng bánh cupcake

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cắt thành dạng hạt lựu các nguyên liệu: mực, bí, hành, ớt và dưa leo.

banh-muc-30-1Bước 2:

– Cho tất cả gia vị làm nước sốt vào bát, trộn đều.

banh-muc-30-1-1Bước 3:

– Chúng mình cần cắt bỏ viền bánh mì và cán mỏng nè.

banh-muc-30-1-2Bước 4:

– Cho bánh vào khay và nướng trong khoảng 7-10 phút ở 170 độ C. Các bạn nhớ quét một ít bơ vào bánh mì cho thơm nhé!

Nếu không có lò thì các bạn có thể dùng chảo khô để nướng bánh cũng được.

banh-muc-30-1-3Bước 5:

– Bắc chảo lên bếp và xào chín mực, bí, hành, ớt và dưa với tương ớt, tương cà nghen.

banh-muc-30-1-4Bước 6:

– Cho phần nhân vừa xào lên bánh mì đã nướng và bày ra đĩa nghen.

banh-muc-30-1-5Bày ra đĩa chuẩn bị măm thôi nào!

banh-muc-30-1-6Giòn tan mà lại chua chua, ngọt ngọt…

banh-muc-30-1-7Ăn thấy hay hay ý!

banh-muc-30-1-8Đơn giản và hấp dẫn nhỉ?banh-muc-30-1-9