Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn lót dạ vô cùng ngon miệng.

ban-mi-tom-chien_07.10.15_7

Cách làm xù không khó!

Nguyên liệu:

– 2 lát bánh mì sandwich
– 12 con tôm, bóc vỏ
– 1 quả trứng; 4-5 muỗng canh bột chiên xù
– Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 1.5g hạt tiêu trắng; 1.5g muối; 5g nước sốt nấm; 15ml dầu mè; 30g bột bắp

ban-mi-tom-chien_07.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bánh mì cắt bỏ phần vỏ xung quanh, chia mỗi lát thành 6 miếng bằng nhau.

Bước 2: Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng. Đánh đều lòng đỏ.

ban-mi-tom-chien_07.10.15_2

Bước 3: Cho tôm ra bát, thêm các gia vị vào, xay nhỏ. Nếu không có máy xay thì dùng dao băm nhuyễn tôm rồi trộn với các gia vị dầu mè, đường, muối, gừng, bột bắp vào. Thêm nước sốt nấm, trộn đều.

ban-mi-tom-chien_07.10.15_3

Bước 4: Cho lòng trắng trứng vào cho hỗn hợp tôm có độ dính.

Bước 5: Dùng dao phết một ít hỗn hợp tôm lên miếng bánh mì rồi quét ít lòng đỏ trắng lên bề mặt. Cuối cùng lăn bánh mì tôm lên bột chiên xù. Làm tương tự đến hết.

ban-mi-tom-chien_07.10.15_4 ban-mi-tom-chien_07.10.15_5 ban-mi-tom-chien_07.10.15_6

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho bánh mì tôm vào chiên cho vàng nâu rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khi ăn, chấm bánh mì tôm chiên xù với sốt mayonnaise rất ngon!

ban-mi-tom-chien_07.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì tôm chiên xù!