Sự kết hợp giữa các loại nấm trong một món ăn là cả một nghệ thuật tinh tế mà những đầu bếp chuyên nghiệp nhất luôn không ngừng sáng tạo, khám phá. Đầu bếp Darren Watson của khách sạn Caravelle đã đem loại nấm rừng với hương vị thanh tao, tinh tế kết đôi với “công chúa nấm” truffle mang mùi hương quyến luyến không phai trong món bánh nướng nhân gà.

banh-nuong
Món ăn nằm trong chương trình nấm cao nguyên được giới thiệu tại nhà hàng Reflections
của khách sạn Caravelle – Ảnh: Độc Lập

Nguyên liệu:

– 180 gr , thái miếng

– 60 gr nấm rừng

– 20 gr hành tây

– 5 gr tỏi

– 10 ml rượu trắng

– 30 ml kem béo

– 3 gr lá ngãi giấm

– 2 bánh tráng filo

– 10 gr bơ

– 5 gr lá xạ hương

– 1 gr nấm truffle

Cách làm:

– Gỡ rời 2 miếng bánh tráng filo. Làm tan chảy bơ và dùng cọ quét bơ lên bánh tráng, sau đó dán 2 miếng bánh lại với nhau.

– Cắt bánh thành 4 miếng hình vuông.

– Quét bơ lên một mặt hình vuông, dán với hình vuông khác. Tiếp tục dán cho đến khi 4 miếng bánh dính lại với nhau.

– Đặt bánh lên một cái chén. Nướng trong lò ở 180oC cho đến khi có màu vàng nâu.

– Xào hành với tỏi và lá xạ hương đến khi mềm thì cho nấm và gà vào.

– Nấu trong vòng 6 phút với rượu trắng cho đến khi rút hết nước.

– Thêm kem béo vào, nấu cho đến khi nước xốt đặc lại, sau đó thêm vào lá ngãi giấm băm nhỏ,

– Cho nấm truffle đã cắt nhỏ vào.

– Trút hỗn hợp vào bánh filo, đặt lên đĩa như trong hình hoặc trang trí theo cách sáng tạo của bạn.

– Dùng nóng.