Món dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!

banh-nep-bi-do_29.09.15_13

Nguyên liệu:

– 200g bí đỏ
– 75g gạo nếp; 2-3 muỗng canh đường; 50g vụn; 15ml dầu ăn

banh-nep-bi-do_29.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái lát. Đun một nồi nước sôi rồi cho bí đỏ vào hấp trong 8 phút.

banh-nep-bi-do_29.09.15_2 banh-nep-bi-do_29.09.15_3

Dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.

banh-nep-bi-do_29.09.15_4

Bước 2: Trộn bí đỏ với bột nếp và đường. Nhào hỗn hợp bột cho mịn rồi chia làm 2 phần bằng nhau.

banh-nep-bi-do_29.09.15_5

Bước 3: Cho một phần bột vào nồi hấp 15 phút.

banh-nep-bi-do_29.09.15_6 banh-nep-bi-do_29.09.15_7

Sau đó cho hỗn hợp bột vừa hấp với hỗn hợp còn lại nhào lẫn vào với nhau.

banh-nep-bi-do_29.09.15_8

Bước 4: Chia bột làm 6 phần rồi viên tròn lại.

Phết một ít dầu lên khay. Đặt các viên bột lên. Cho khay vào nồi hấp thêm 10 phút.

banh-nep-bi-do_29.09.15_9 banh-nep-bi-do_29.09.15_10

Cho các viên bánh nếp bí đỏ ra lăn đều trên vụn dừa rồi xếp bánh lên đĩa chuẩn bị thưởng thức.

banh-nep-bi-do_29.09.15_11 banh-nep-bi-do_29.09.15_12 banh-nep-bi-do_29.09.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp bí đỏ lăn dừa!